ข่าว

ฝรั่งออสซี่ เผยสาเหตุ สังหารสาว 17 ก่อนอำพรางยัดร่างใส่กระเป๋าทิ้งพัทยา

ฝรั่งออสซี่ เผยสาเหตุ สังหารสาว 17 ก่อนอำพรางยัดร่างใส่กระเป๋าทิ้งพัทยา

27 มิ.ย. 2569

ฝรั่งออสซี่ โหดฆ่าสาวยัดกระเป๋าทิ้งริมทางรถไฟพัทยา อ้างฉุนเรื่องเงิน 500 บาท นึกว่าชักมีดขู่เลยบีบคอสู้ ปัดตั้งใจฆ่า

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงสาวถูกยัดใส่กระเป๋าเดินทางก่อนนำไปทิ้งในป่าริมถนนเลียบทางรถไฟ 

 

 

27 มิ.ย. 2569 นายไซมอน ปีเตอร์ คาร์แมน อายุ 46 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ผู้ต้องหาในคดี เปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมกล่าวขอโทษต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต

 

ฝรั่งออสซี่ เผยสาเหตุ สังหารสาว 17 ก่อนอำพรางยัดร่างใส่กระเป๋าทิ้งพัทยา

ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ไม่เคยรู้จักผู้เสียชีวิตมาก่อน โดยพบกันบริเวณคอนโดมิเนียมที่ตนพักอาศัย ก่อนตกลงจ่าย "ค่าเสียเวลา" จำนวน 1,000 บาท และพาผู้เสียชีวิตขึ้นไปยังห้องพัก แต่เมื่อขึ้นห้อง ผู้เสียชีวิตแจ้งว่ามีประจำเดือน ตนจึงขอจ่ายเพียง 500 บาท ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน

 

ผู้ต้องหา อ้างต่อว่า ฝ่ายหญิงได้หยิบมีดขึ้นมาข่มขู่และเรียกเงินเพิ่ม ตนจึงใช้มือจับบริเวณลำคอเพื่อป้องกันตัว ก่อนที่หญิงสาวจะเสียชีวิต ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่า พร้อมยอมรับว่าเป็นผู้นำร่างของผู้เสียชีวิตใส่กระเป๋าเดินทาง แล้วนำไปทิ้งบริเวณป่าริมถนนเลียบทางรถไฟจริง 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังระบุว่า พร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในห้องพักและตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร

 

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้นำศพใส่กระเป๋าเดินทาง ขี่รถจักรยานยนต์ไปทิ้งยังจุดเกิดเหตุ ก่อนย้อนกลับไปเก็บสัมภาระและเสื้อผ้าที่ห้องพัก จากนั้นเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศกลับประเทศออสเตรเลีย

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เร่งแกะรอยติดตามตัวผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ทั้งนี้ คำให้การทั้งหมดของผู้ต้องหา ยังเป็นเพียงคำกล่าวอ้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพยานหลักฐาน ผลการชันสูตรพลิกศพ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงวัตถุพยานภายในห้องพักอย่างละเอียด เพื่อสรุปข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป