
"เสี่ยเล็ก" โร่พบ "ผู้ช่วยรมว.สุชาติ" ยืนยันไม่มาเฟียฟรีด้อม ก่อนนายกฯบินด่วนลงพื้นที่
"เสี่ยเล็ก" ถูกโยงผู้มีอิทธิพลหาดฟรีด้อม โผล่แสดงตัวต่อ "ผู้ช่วยรมว.ทส." ยันไม่บุกรุกป่าสงวนฯ อยู่มาตั้งแต่เด็ก
จากกระแสข่าว ผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่หาดฟรีด้อม ป่าตอง จ.ภูเก็ต บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เรียกเก็บค่าผ่านทางชาวบ้านและนักท่องเที่ยว
วันนี้ 13 พ.ค. 2569 เวลา 15.19 น. นายปรินทร หรือเสี่ยเล็ก เข้าแสดงกับ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สุชาติ ชมกลิ่น) , ผู้กำกับการ สภ.กะรน จังหวัดภูเก็ต โดยเข้ามาเข้ารับทราบข้อกล่าวหา บุกรุกป่า พรบ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และบุกรุกป่าสงวน พรบ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 จำนวน 4คดี ซึ่งใน 4 คดีถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน หลังเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณีที่ เสี่ยเล็ก ทำการการดัดแปลงสร้างสิ่งปลูกสร้าง ยึดถือครอบครองทำประโยชน์เพื่ออาศัยอยู่ในที่ดิน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของกรมป่าไม้ เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่รุกล้ำป่าสงวนแห่งชาติกว่า 10ไร่
เมื่อเสี่ยเล็กเดินทางมาถึงได้เจอกับ พล.ต.ต.นันทชาติ นั้น เสี่ยเล็ก พูดทันทีว่า ดีใจที่ได้เจอผู้ช่วยรัฐมนตรีสุชาติ ปัจจุบันมีกระแสข่าวหลายอย่างเกิดขึ้น และมีความคลาดเคลื่อน ตนยินดีชี้แจงให้ความกระจ่างในทุกข้อสงสัย พร้อมเข้าสู่กระบวนการ ยืนยันพื้นที่ของตนเอง หลังปิดล้อมตรวจค้นตนและครอบครัวยังไม่กล้ากลับเข้าไปในบ้าน
เสี่ยเล็ก ยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ แต่ตนเองเป็นคนชอบเล่นกีฬายิงปืน ซึ่งมีปืนที่จดทะเบียน 4 กระบอก เพื่อใช้ในการกีฬาและป้องกันตัวจากเหตุความขัดแย้งกับบุคคลหลายกลุ่ม รวมถึงกรณีที่มีปัญหากับบุคคลมีสี ทั้งนี้มีภาพที่ถูกมาเผยแพร่ภาพปืนในอดีตจนเกิดการเข้าใจผิด ยืนยันว่าไม่ได้ข่มขู่ใคร และไม่เคยนำไปก่อเหตุ แต่ยอมรับว่ามีปัญหากับบุคคลหลายกลุ่ม เพราะเป็นคนไม่ยอมคน ที่ผ่านมาตนเองถูกลอบยิงหลายครั้ง จึงมีความจำเป็นต้องป้องกันตัว แต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายถึงกับชีวิต ปัจจุบันมีคดีความหลายคดี ที่มีทั้งเป็นโจทย์และจำเลย โดยเฉพาะกับบุคคลมีสี
ส่วนประเด็นเก็บส่วยเรียกค่าผ่านทาง ยืนยัน แต่เป็นบุุคลอื่นที่เก็บ ตนเองทราบว่าเป็นใครแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งตนยังเคยทำหนังสือร้องไปถึงสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่องการเก็บเงิน แต่มีแรงเสียดทานมาที่เรา สุดท้ายมีการเก็บเงินจริง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ ผู้กระทำความผิดกลับหนีหาย มีเพียงตนที่ไม่สามารถไปไหนได้ เพราะบ้านอยู่ตรงนั้น
ระหว่างนั้น นายรุ่งเรือง ปลัดจังหวัดภูเก็ต ได้สอบถามถึงกรณีที่เสี่ยเล็กจะเสนอเงินให้ 100 ล้าน เพื่อปิดปาก เสี่ยเล็ก ตอบว่า มีบุคคลอื่นพูดถึงกรณีนี้ แต่ไม่ได้พูดถึงปลัดจังหวัดภูเก็ต คนคนนั้นระบุว่า "หากจ่ายเงิน 100 ล้านบาท และที่ดินบริเวณหาดฟรีด้อม 6 ไร่ จะไม่มีปัญหา " ตนไม่สามารถพูดได้ว่าใครเป็นคนพูด และเงิน 100 ล้านบาท ตนไม่รู้จะไปหาที่ไหน แต่ถ้าพื้นที่ 6 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ของตนก็ให้ได้ เพราะตนเองมีที่ดินสวนยาง ที่ดิน สค.1 ที่ซื้อต่อมา
เสี่ยเล็ก ระบุว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่ในดินดังกล่าวมาตั้งแต่เด็ก ก่อนหน้านี้เคยเป็นบ้านไม้ง้าว หมู่ 3 ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ แต่หลังปี 2517 ได้เปลี่ยนเป็นหมู่ 4 / ปัจจุบันพื้นที่คาบเกี่ยวกับหมู่ 1 ตนเองเพิ่งทราบข้อมูลหลังมีปัญหากับกรมป่าไม้ แต่ยืนยันตนมีเอกสารสิทธิ์หนังสือสอบสวนพิสูจน์สิทธิของกระทรวงมหาดไทยที่ออกให้ประชาชน จำนวน 20 ไร่ ซึ่งได้รับมอบมาจากลุงของตนเอง ส่วนที่ดิน สค.1 แจ้งไว้จำนวน 3 ไร่ ซึ่งยังไม่เคยทำการรังวัด แต่ในอดีตแม่บอกว่ามีประมาณ 4 ไร่กว่า ตนจึงไปยื่นขอออกโฉนด แต่อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ดำเนินการ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีเนื้อที่เท่าไหร่กันแน่
นอกจากนี้เสียเล็กยังให้มองว่า ตอนนี้ตนอายุ 52 ปีแล้ว ทำไมถึงอยู่ในพื้นที่นี้จนถึงทุกวันนี้ ก็แสดงว่าต้องมีเหตุผลสักข้อที่ทำให้ตนอยู่ได้ แต่ยืนยันไม่ใช่เรื่องผู้มีอิทธิพลหรือบารมี
ส่วนที่วันนี้เดินทางเข้ามาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจหรือไม่ เสี่ยเล็ก ตอบว่า ถึงเวลาแล้ว ตอนแรกตนยังไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นอยู่ๆ เราก็ช็อกไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งต้องดูให้แน่ใจว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร พอมาวันนี้ทางผู้กำกับ สภ.กะรน เรียกตัวมาให้ข้อมูลตลอด ซึ่งตนก็ยินดีให้ข้อมูลทุกเรื่อง
เมื่อถามว่าสีหน้าค่อนข้างเครียดกังวลอะไรหรือไม่ เสี่ยเล็กตอบว่า พอมาเจอ บรรยากาศแบบนี้ ไม่เครียดแล้ว เพราะรู้สึกอบอุ่น เนื่องจากผู้ช่วยรมว.ทส.มา ตนก็เป็นคนไทย ก็เหมือนสมบัติชาติ ได้พูดถ้าไม่มีทุกคนมาก็ไม่กล้าพูด หากเหมือนที่ผ่านมา ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อม จะให้ไปคุยกับใครเพราะทุกคนติดอาวุธ
ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า รัฐมนตรีสุชาติ มอบหมายมาให้ดูเรื่องอิทธิอิทธิพลในพื้นที่ พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก แต่จะมีอิทธิพลเหนือกฎหมายไม่ได้เด็ดขาด ยิ่งมาขู่ สส. ยิ่งไม่ได้ เพราะ สส. เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนจะมาทำแบบนี้ไม่ได้ ซึ่งในส่วนของเสี่ยเล็ก ที่ยืนยันว่าพื้นที่เป็นของเขา เราก็ไม่ว่าอะไร เพราะทางเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ก็มีหลักฐานชัด หากความผิดมูลฐานตามที่ ปปง. ด้วย ก็จะถูกสอบข้อเท็จจริงอีก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการรับทราบข้อกล่าวหาของเสี่ยเล็กที่ สภ.กะรน นายเฉลิมพงศ์ แสงดี หรือ สส.แซม จากพรรคประชาชน ซึ่งเป็นคู่กรณีที่ถูกเสี่ยเล็กโพสต์ข่มขู่เรื่องการประกันตัวหากมีการยิง สส. ได้เดินทางเข้าเผชิญหน้ากับเสี่ยเล็กในห้องสอบปากคำ
จากนั้น สส.แซม กล่าวขอบคุณรัฐมนตรีสุชาติที่ให้ความสำคัญไม่นิ่งนอนใจกับการตรวจสอบการบุกรุกป่าสงวนในจังหวัดภูเก็ต พร้อมยืนยันว่าตนเองปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนเพื่อปกป้องทรัพยากรของชาติ ไม่ได้มีเจตนากลั่นแกล้งใคร และพร้อมให้ความเป็นธรรมหากคู่กรณีมีหลักฐานการครอบครองที่ดินที่ถูกต้องมาตั้งแต่บรรพบุรุษ
สส.แซม ย้ำว่ายอมรับไม่ได้ที่มีการนำทรัพยากรของประเทศไปหลอกขายชาวต่างชาติจนทำลายชื่อเสียงของเมืองภูเก็ตและหาดฟรีด้อมซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ตนไม่ได้ให้ราคากับกลุ่มอิทธิพลหรือมาเฟีย แต่มองว่าคนเหล่านี้เป็นเพียงกลุ่มบุคคลกำมะลอและแก๊งต้มตุ๋นที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเท่านั้น



