ข่าว

สั่งให้ออกจากราชการ "หมวดโจ้" เมายิงเจ้าของร้านกัญชา ฟันวินัย-อาญา

สั่งให้ออกจากราชการ "หมวดโจ้" เมายิงเจ้าของร้านกัญชา ฟันวินัย-อาญา

20 เม.ย. 2569

สั่งให้ออกจากราชการแล้ว "หมวดโจ้" ตำรวจเมืองพัทยา เมายิงเจ้าของร้านกัญชา ฟันวินัย-อาญา ดำเนินคดีทุกข้อหา

จากกรณี "หมวดโจ้" ร.ต.ต.จีระศักดิ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ใช้อาวุธปืนยิง นายภัทรธร อายุ 41 ปี เจ้าของร้านกัญชา เสียชีวิตกลางย่านวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 01.06 น. วันที่ 19 เม.ย. 2569 ที่ผ่านมา
 

ล่าสุด พล.ต.ต.ชาตรี สุขศิริ ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 ในฐานะรองโฆษกตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่าเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสูญเสียและกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนอย่างยิ่ง
 

โดย พล.ต.ท.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เร่งรัดดำเนินการทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเคร่งครัด รวดเร็ว โปร่งใส และเป็นไปตามกฎหมายโดยเด็ดขาด
 

ขณะนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีมีคำสั่งที่ 118/2569 ลงวันที่ 19 เมษายน 2569 ให้ข้าราชการตำรวจผู้ก่อเหตุออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการสอบสวน และแสดงถึงความจริงจังในการรักษาวินัยและจริยธรรมขององค์กร ในส่วนคดีอาญา พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีการละเว้น ปัจจุบันผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการควบคุมตัวและดำเนินคดี ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ตามกระบวนการยุติธรรม
 

ตำรวจภูธรภาค 2 ขอยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย และไม่ปกป้องผู้กระทำผิดไม่ว่ากรณีใด ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นพฤติกรรมเฉพาะบุคคล ซึ่งขัดต่อระเบียบ วินัย และอุดมการณ์ของการเป็นข้าราชการตำรวจโดยสิ้นเชิง

ท้ายนี้ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอให้ความมั่นใจแก่ประชาชนว่าจะดำเนินการเพื่อให้เกิดความยุติธรรมอย่างถึงที่สุด พร้อมยกระดับการกำกับดูแลและกวดขันวินัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป

 

สั่งให้ออกจากราชการ "หมวดโจ้" เมายิงเจ้าของร้านกัญชา ฟันวินัย-อาญา