
พลังใจพิทักษ์ป่า! เจ้าหน้าที่ ทส. แห่บริจาคเลือดช่วยชีวิต "หัวหน้าไฟป่า" ถูกxิงสาหัส
อธิบดีกรมอุทยานฯ ลงพื้นที่ติดตามอาการ "หัวหน้าไฟป่า" ใกล้ชิด พร้อมรวมพลัง ทส. บริจาคเลือดให้ หลังถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัสขณะปฏิบัติหน้าที่
กรณีที่นายวรุณ จันทร์สว่าง หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ และผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น สร้างความห่วงใยไปทั่วทั้งหน่วยงาน
โดยนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจนายวรุณที่โรงพยาบาล พร้อมเป็นตัวแทนนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบกระเช้าเพื่อแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
สำหรับอาการล่าสุดของนายวรุณ แพทย์ระบุว่าแม้จะยังรู้สึกตัวดี แต่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่อวัยวะสำคัญ โดยกระสุนทำลายม้ามจนต้องผ่าตัดออก และทะลุผ่านกระเพาะอาหารไปถึงกระบังลมใต้ปอด ส่งผลให้เสียเลือดในช่องท้องถึง 4 ลิตร เบื้องต้นทีมแพทย์ได้ผ่าตัดช่วยเหลือเพื่อรักษาชีวิตไว้ได้ในระดับหนึ่ง แม้จะยังไม่พบหัวกระสุนในร่างกาย จะดำเนินการรักษาอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้นายวรุณ กลับมาปลอดภัย
บรรยากาศที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเต็มไปด้วยความตื้นตันใจ คุณพ่อนายวรุณ พร้อมด้วย อธิบดีกรมอุทยานฯ เพื่อนข้าราชการ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ อาทิ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ, สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ได้พร้อมใจกันมาบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือและร่วมเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้



