ข่าว

พบร่าง ส.อบต. ลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม คาดปัญหาการเมืองท้องถิ่น

พบร่าง ส.อบต. ลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม คาดปัญหาการเมืองท้องถิ่น

19 ก.พ. 2569

เงื่อนงำสังหาร ส.อบต. ลูกชายลั่นถูกฆาตกรรม มั่นใจไม่มีวันปลิดชีพตัวเอง พบปืนตกผิดข้าง คาดชนวนเหตุการเมืองท้องถิ่นพุ่งเป้าถูกร้องเรียนคุณสมบัติ

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสุเนตร พักดี อายุ 69 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เสียชีวิตบริเวณถังน้ำประปาหมู่บ้าน บ้านโนนทอง หมู่ที่ 3 ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา แพทย์ รพ.บัวใหญ่ ร.ต.อ.รณชัย จันทร์สูงเนิน ร้อยเวร สภ.บัวใหญ่ ได้เดินทางมาชันสูตรพลิกศพและเก็บหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อประกอบสำนวนคดี

พบร่าง ส.อบต. ลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม คาดปัญหาการเมืองท้องถิ่น

 

เบื้องต้นพบรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นที่ขมับขวา 1 แผล และพบปลอกกระสุนปืนขนาดจุด 38 ตกอยู่ใกล้ศพ 1 ปลอก และพบอาวุธปืนจุด 38 ซึ่งเป็นของผู้ตายตกอยู่ด้านซ้ายมือของศพตรวจสอบพบกระสุนปืนคาอยู่ในลูกโม่ 5 นัด ถูกยิงออกไปแล้ว 1 นัด  ตำรวจได้เก็บหลักฐานต่างๆและมอบศพให้กู้ภัยฮุก 31 จุดบัวใหญ่นำศพส่งให้แพทย์ รพ.บัวใหญ่ผ่าพิสูจน์ต่อไป

 

ด้าน พ.ต.อ.สุรนาท สกลวรรธน์ ผกก.สภ.บัวใหญ่ ได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวใหญ่ได้ลงพื้นที่เพื่อแกะรอยวงจรปิดว่า มีการเคลื่อนไหวผิดปกติในช่วงหลังจากที่ชาวบ้านให้การว่าได้ยินเสียงปืนอย่างไรบ้างและใครเห็นเหตุการณ์หรือไม่ เพื่อสืบสวนคลี่คลายสาเหตุของการเสียชีวิตของนายสุเนตรฯให้ชัดเจนอย่างเร่งด่วนต่อไป

 

 

ด้านนายแบงค์ พักดี บุตรชายนายสุเนตรฯผู้ตายกล่าวว่า ที่ผ่านมาพ่อไม่มีปัญหาทะเลาะกับใครและครอบครัวรักใคร่อบอุ่นมาก ชาวบ้านก็รักพ่อมากเพราะทำความดีมาตลอด อีกทั้งพ่อก็ไม่มีหนี้สินอะไร จนล่าสุดก่อนที่ กกต. จะรับรองผลการเลือกตั้งถูกร้องว่าขาดคุณสมบัติในการสมัครเป็น ส.อบต.และกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง แต่พ่อก็ได้ชนะจนได้รับการรับรองจาก กกต. เรียบร้อย ตนมั่นใจว่าพ่อถูกฆ่าตายแน่นอนไม่มีวันทางที่พ่อจะฆ่าตัวตาย การตายของพ่อมีเงื่อนงำตนและครอบครัวจะไม่ปล่อยให้พ่อตายฟรีอย่างแน่นอน

 

พบร่าง ส.อบต. ลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม คาดปัญหาการเมืองท้องถิ่น