
ด่วน! ภาพ ตชด. อาวุธครบมือเข้าเขต 8 "ผบ.ร้อย ตชด.437" ยืนยัน AI ไม่ใช่ภาพจริง
"ผบ.ร้อย ตชด.43" ยืนยัน ภาพ ตชด. อาวุธครบมือเข้าเขต 8 ที่แชร์ว่อนโซเชียล ไม่ใช่ภาพจริง เป็นภาพAI แจงการช่วยเหลือเป็นไปตามปกติและต่อเนื่อง
จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด. เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณเขต 8 หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยถืออาวุธครบมือ นั่งเรือเข้าไปเพื่อปฏิบัติภารกิจ เนื่องจากบริเวณเขต 8 ดังกล่าว เกิดเหตุยิงใส่เรือกู้ภัยหลายครั้งนั้น
ล่าสุดผู้สื่อข่าวคมชัดลึกได้รับการยืนยันจาก พ.ต.ท.บารเมษฐ์ ยอดแดง ผบ.ร้อย ตชด.437 ว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพ AI โดยระบุว่า ไม่มีการพกอาวุธเข้าไปในพื้นที่ การช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง
ขณะที่ เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) พ.ต.อ.กวินศักดิ์ พีรยศธนนนท์ รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 4 รับมอบสิ่งของบริจาคผู้มีจิตศรัทธา จากนั้นพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตะเวนชายแดนที่ 43 ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
โดยคณะได้เข้าพื้นที่บริเวณสามแยกคอหงส์ ต.คอหงส์ ซึ่งเป็นจุดที่มีระดับน้ำท่วมสูงและประชาชนจำนวนหนึ่งยังติดค้าง ไม่สามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้ พร้อมมอบอาหารและน้ำดื่มเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ร่วมกับทีมกู้ภัยสว่างร่วมใจ จ.สงขลา แต่บางจุดน้ำได้ไหลเชี่ยว เรือและเครื่องยนต์ของเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยเหลือด้วยความลำบาก จนต้องถอนกำลังในการเข้าช่วยเหลือ



