
ระเบิดสนั่น ถังน้ำมัน 200 ลิตร ไฟลุกอู่ซ่อมรถเก่า หญิงชรา สุนัข รอดหวุดหวิด
ถังน้ำมัน 200 ลิตร ระเบิดสนั่นเมืองลพบุรี ไฟลุกอู่ซ่อมรถเก่า หญิงชราและสุนัขวิ่งผ่าเปลวเพลิงรอดหวุดหวิด บาดเจ็บเล็กน้อย
17 ต.ค. 2568 ร.ต.อ.ดนัยเดช กัณนาริก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณอู่ซ่อมรถเก่าวิเชียรการช่าง ตั้งอยู่ริมคลองชลประทานอนุสาสนันท์ หลังวัดชีป่าชิตาราม ต.ทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี
โดยเพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้ขอกำลังรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในหลายท้องที่กว่า 10 คัน มาร่วมกันทำการดับเพลิงซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ในขณะเพลิงลุกไหม้ได้เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้งทั้งนี้เนื่องจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นอู่ซ่อมรถเก่ามีถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ซึ่งบรรจุน้ำมันเก่าไว้จำนวนหลาย 10 ถัง จึงระเบิดขึ้นเป็นระยะ ๆ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด
นางชลอ บุญซิน อายุ 76 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ภายในอู่ดังกล่าวเพียงลำพังพร้อมด้วยสุนัขพันธุ์ไซบีเลี่ยนอีกหนึ่งตัว ได้วิ่งออกมาจากกองเพลิงได้อย่างปลอดภัยทั้งคนและสุนัข แต่นางชลอก็ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังมือขวาถูกไฟลวก ส่วนสุนัขขนก็ถูกไฟไหม้เล็กน้อย ซึ่งได้กล่าวว่าในขณะเกิดเหตุตนอยู่ในมีห้องพักและได้ยินเสียงระเบิดขึ้นหนึ่งครั้งและไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งตนเองได้วิ่งไป ปลดเชือกของสุนัขที่เลี้ยงไว้พากันวิ่งผ่าเปลวเพลิงออกมาอย่างปลอดภัย รอดตายอย่างหวุดหวิด จุดเกิดเหตุเดิมเป็นอู่ซ่อมรถเก่า ซึ่งปิดบริการมานาน เป็นอู่ขนาดใหญ่แต่ก็ยังมีเศษซากรถและพวกถังน้ำมันมีอยู่บ้าง สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุและความเสียหาย รอทำการตรวจสอบ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี ต่อไป