ข่าว

ทหารบุกช่วย 11 เยาวชน ถูกขังชายแดนสระแก้ว ก่อนถูกส่งไปทำงานฝั่งเขมร

ทหารบุกช่วย 11 เยาวชน ถูกขังชายแดนสระแก้ว ก่อนถูกส่งไปทำงานฝั่งเขมร

14 ต.ค. 2568

กองกำลังบูรพาฯ เข้าช่วยเหลือ 11 เยาวชนถูกหลอกไปทำงานคอลเซ็นเตอร์ฝั่งกัมพูชาได้ทัน หลังถูกขังไว้ห้องพักข้ามคืน ก่อนถูกส่งไปฝั่งเขมร

14 ต.ค. 2568 พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ต.ค. 2568 ที่ผ่านมา กกล.บูรพา โดย ฉก.อรัญประเทศ ได้รับการประสานจากหน่วยงานศูนย์ประสานช่วยเหลือคนไทยในต่างแดนหรือ IMF ภาคตะวันออก ว่า มีญาติผู้เสียหายมาติดต่อขอความช่วยเหลือตามหาญาติ หลังบุตรหลานถูกหลอกให้มาทำงานผ่านสื่อโซเชียล อ้างว่า มีรายได้ดี มีเงินค่าคอมฯ โดยมีรายได้หลัก 20,000 บาทขึ้นไป เบื้องต้นจะมีสวัสดิการทุกอย่างให้ เช่น มีโน๊ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ฟรี บางเคสบอกว่า สามารถนำอุปกรณ์ต่าง ๆ กลับไปทำงานที่บ้านได้ จึงมีคนหลงเชื่อออกเดินทางเพื่อจะไปทำงาน โดยให้เดินทางมาที่ จ.สระแก้ว แล้วพักอยู่ที่ห้องพักย่าน บชส.อรัญฯ ก่อนถูกนำตัวไปไว้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วตั้งแต่เช้าวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่ให้ออกจากไปไหน หากจะกินข้าวก็มีคนจัดหามาให้จนถึงช่วงค่ำ เยาวชนดังกล่าวก็ยังถูกขังไว้

ทหารบุกช่วย 11 เยาวชน ถูกขังชายแดนสระแก้ว ก่อนถูกส่งไปทำงานฝั่งเขมร

 

โดยขณะนั้นญาติได้ทำการพูดคุยติดต่อกับผู้เสียหายว่า มีคนไทยที่อยู่ด้วยเพื่อรอการข้ามแดนอีกประมาณ 10 คน และส่งพิกัดมาว่าอยู่บริเวณ พิกัด บ้านเลขที่ 45 หมู่ 3 ตำบล ฝากห้วย อ.อรัญประเทศ จึงได้จัดกำลังพล(ฉก.ร.2พัน.1)ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าเป็น มีบ้านหลังที่แจ้งจริง โดยมี นายเศกสันต์ เป็นเจ้าของบ้าน 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจสอบภายในบ้าน พบคนไทย จำนวน 11 คน และหนึ่งในนั้นมีผู้เสียหายที่ญาติตามหา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่ และประสาน เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.อรัญประเทศ ปลัดอำเภออรัญประเทศ และกำนันตำบลฟากห้วย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน โดยปัจจุบันบุคคลทั้งหมดเจ้าหน้าที่ ตร. สภ.อรัญประเทศ ได้นำตัวไปตรวจสอบและขยายผลอย่างละเอียดต่อไป

 

 

โดยเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ชูชาติ คงเมือง ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้ส่งตัวทั้ง 11 ราย ไปพักไว้ที่ศูนย์ช่วยเหลือคนไทยในต่างแดน หลังสอบสวนเสร็จทุกราย เพื่อนัดเข้ามารายงานตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดกรองตามขั้นตอนในช่วงเวลา 09.00 น. ที่ สภ.อรัญประเทศ จากการตรวจสอบส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย 2 ราย ราชบุรี 1 ราย เชียงใหม่ 2 ราย สุรินทร์ 1 ราย สระบุรี อยุธยา นครปฐม นครราชสีมา นครปฐม

ทหารบุกช่วย 11 เยาวชน ถูกขังชายแดนสระแก้ว ก่อนถูกส่งไปทำงานฝั่งเขมร ทหารบุกช่วย 11 เยาวชน ถูกขังชายแดนสระแก้ว ก่อนถูกส่งไปทำงานฝั่งเขมร