ข่าว

เตือนชาวเน็ต เต้นเปลื้องผ้าตามกระแสฮิต ระวังนอนคุก 5 ปี

เตือนชาวเน็ต เต้นเปลื้องผ้าตามกระแสฮิต ระวังนอนคุก 5 ปี

10 ก.ย. 2568

ตำรวจสอบสวนกลาง เตือน ชาวเน็ตเลียนแบบคลิปสุดฮิต เต้นเปลื้องผ้าเรียกยอดวิว ผิดกฎหมายพ.ร.บ.คอมฯ โทษจำคุกและปรับ

กระแสฮิตคลิปเปลื้องผ้ายอดวิวทะลุกำลังเป็นที่นิยมในโซเชียลมีเดีย หลังจากมีผู้สูงอายุนุ่งเพียง ผ้าถุง หรือ ผ้าขนหนู เต้นเปลื้องผ้า ลักษณะวาบหวิว แต่คนดูหลักล้าน จนทำให้ชาวเน็ตทั้งหลายลอกเลียนแบบ

 

ล่าสุด เพจ ตำรวจสอบสวนกลาง ออกเตือนระวังจากคลิปทำเล่น อาจส่งผลเสียโดยที่คาดไม่ถึง

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) อยากย้ำเตือนพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ หรือวัยไหนๆ ขอให้คิดพิจารณาก่อนทำคอนเทนต์ทุกครั้ง เนื่องจากการทำคอนเทนต์ในลักษณะโป๊เปลือย หรืออนาจาร อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4)  นำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น หากมิจฉาชีพนำคลิปเหล่านี้มาตัดต่อเพิ่มเติม ท่านอาจจะถูกข่มขู่แบล็กเมล์ และเรียกเอาเงินจนได้รับความเสียหายได้

 

เตือนชาวเน็ต เต้นเปลื้องผ้าตามกระแสฮิต ระวังนอนคุก 5 ปี