ข่าว

คุกอ่วม "ป๋านวย ดอนเมือง" เจ้าของบ่อนดัง 14 ปี 129 เดือน คอตกเข้าเรือนจำ

คุกอ่วม "ป๋านวย ดอนเมือง" เจ้าของบ่อนดัง 14 ปี 129 เดือน คอตกเข้าเรือนจำ

01 ก.ย. 2568

ศาลแขวงดอนเมือง สั่งจำคุกอ่วม "ป๋านวย ดอนเมือง" เจ้าของบ่อนดัง 14 ปี 129 เดือน คอตกเข้าเรือนจำ

1 ก.ย. 2568 พนักงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 ควบคุมตัวนายอำนวย หรือ "ป๋านวย ดอนเมือง" อายุ 69 ปี เจ้าของบ่อน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง และศาลอาญา รวม 8 หมาย ในคดีความผิดตาม พรบ.การพนันฯ เเละ พรบ.คนเข้าเมืองฯ  จากห้องคุมขังของ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อนำตัวไปส่งศาลแขวงดอนเมือง ในฐานความผิดเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน และหลบหนีศาล

 

วันนี้ ศาลแขวงดอนเมือง ได้พิจารณาและพิพากษา คดีดังนี้

 

1. คดีหมายเลขดำที่ อ107/2568 (คดีล่าสุดที่ยังไม่พิจารณา) ปรากฏว่า จำเลยรับสารภาพ ศาลพิพากษาจำคุก จำเลย 8 ปี 96 เดือน ทั้งนี้ ให้จำเลยรับโทษไม่เกิน 10 ปี ซึ่งทางจำเลยจะได้ยื่นขออุทธรณ์เพื่อลดโทษ ภายในระยะเวลาที่กำหนด

2. ส่วนอีก 4 คดี ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนัน ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษ จำคุกจำเลย รวม 6 ปี 24 เดือน และอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ บัดนี้จำเลยให้การ รับสารภาพ และจะขอยื่นคัดคำพิพากษาศาลชั้นต้น เพื่อขอถอนอุทธรณ์ที่ขอรับโทษน้อยลง

3. และในวันนี้ ศาลได้ออกหมายขังระหว่างอุทธรณ์ พร้อมกับการออกหมายขัง รับโทษจำคุกเมื่อคดีถึงที่สุด ในคดีหมายเลขแดงที่ อ1631/2565 จำคุก 9 เดือน

สรุปรวมความผิดของนายอำนวย ศาลได้พิพากษาตัดสิน ลงโทษในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ เเละ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง รวมเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 ปี 129 เดือน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวนายอำนวย ไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เนื่องจากมีคดีที่มีโทษจำคุกถึงที่สุดเเล้ว จึงไม่มีการยื่นประกันตัว

คุกอ่วม \"ป๋านวย ดอนเมือง\" เจ้าของบ่อนดัง 14 ปี 129 เดือน คอตกเข้าเรือนจำ