ข่าว

สั่งเด้ง "5 เสือ" สน.ดอนเมือง เซ่นปม ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่

สั่งเด้ง "5 เสือ" สน.ดอนเมือง เซ่นปม ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่

28 ส.ค. 2568

ผบก.น.2 สั่งเด้ง "5 เสือ" สน.ดอนเมือง ขาดจากตำแหน่ง เซ่นปม ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่ เงินสะพัดกว่า 1 พันล้าน

28 ส.ค. 2568 พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผบก.น.2 ลงนามในคำสั่ง กองบังคับการตํารวจนครบาล 2 ที่ 237/2568 ลงวันที่ 27 ส.ค. 2568 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ และรักษาราชการแทน

กรณีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2568 เวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ กรมการปกครอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตํารวจสถานีตํารวจนครบาลดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวผู้ลักลอบเล่นการ พนัน บริเวณซอยสรงประภา 1 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เหตุดังกล่าวเป็นเขต พื้นที่รับผิดชอบของสถานีตํารวจนครบาลดอนเมือง โดยมี พ.ต.อ. ภูวดล อุ่นโพธิ เป็น ผกก.สน.ดอนเมือง

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติราชการภายในภาพรวมเป็นไปด้วยความ เรียบร้อย มีประสิทธิภาพสมตามความมุ่งหมาย และเกิดประโยชน์แก่ทางราชการ

ดังนั้น อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 105 , 107  ประกอบมาตรา 179 แห่งพระราชบัญญัติตํารวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และระเบียบสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ ข้าราชการตํารวจไปปฏิบัติราชการภายในสํานักงานตํารวจแห่งชาติ พ.ศ.2566 และคําสั่งสํานักงาน ตํารวจแห่งชาติ ที่  234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตํารวจที่บกพร่อง ในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข จึงให้ข้าราชการตํารวจไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการ ตํารวจนครบาล 2 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบก.น.2 มอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. 2568 จนกว่าจะมีคําสั่งเปลี่ยนแปลง ดังนี้
 

  • 1. พ.ต.อ. ภูวดล อุ่นโพธิ ผกก.สน.ดอนเมือง
  • 2. พ.ต.ท. คณิณ ค้ำคูณ รอง ผกก.ป.สน.ดอนเมือง
  • 3. พ.ต.ท อำนาจ ฉ่ำชะเอม รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง
  • 4. พ.ต.ต. กิตติศักดิ์ จันทจิต สวป.สน.ดอนเมือง
  • 5. พ.ต.ท. ภาคิน ดอกไม้ สว.สส.สน.ดอนเมือง

สั่งเด้ง \"5 เสือ\" สน.ดอนเมือง เซ่นปม ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่ สั่งเด้ง \"5 เสือ\" สน.ดอนเมือง เซ่นปม ฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนใหญ่