ข่าว

สรุปไทม์ไลน์ เหตุสลด "พลทหาร" ยิงชาวบ้านเจ็บ ก่อนปลิดชีพตัวเอง

สรุปไทม์ไลน์ เหตุสลด "พลทหาร" ยิงชาวบ้านเจ็บ ก่อนปลิดชีพตัวเอง

15 ส.ค. 2568

สรุปไทม์ไลน์ เหตุสลด "พลทหาร" ยิงชาวบ้านเจ็บ ก่อนพบร่างในป่าใกล้จุดเกิดเหตุ คาดปลิดชีพตัวเอง

15 ส.ค. 2568 จากกรณี พลทหารรัฐภูมิ (สงวนนามสกุล) สังกัดกองร้อยทหารราบที่ 1623 ใช้อาวุธปืน M16 ยิงชาวบ้าน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยตาเกาว์ บ.เขื่อนแก้ว ต.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ก่อนเจ้าตัวจะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกัน ปลิดชีพตัวเองเสียชีวิตในป่า ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ 

 

เปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์สลด 


เวลา 00.45 น. กำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ยินเสียงปืนดังเป็นชุด จำนวน 10 นัด บริเวณถนนข้างวัดบ้านเขื่อนแก้ว อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

เวลา 00.54 น. ชาวบ้านได้ยินเสียงปืน เพิ่มอีก 2 นัด

เวลา 01.30 น. ตำรวจ สภ.กาบเชิง ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.

เวลา 05.00 น. ผกก.สภ.กาบเชิง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นพลทหาร มีอาวุธปืนติดตัว และกระสุนปืนกว่า 100 นัด จึงทำการตั้งด่านและปิดล้อมพื้นที่

เวลา 06.50 น. กองทัพบก แจงเหตุการณ์ ระบุว่า มีทหารสังกัด กองร้อยทหารราบที่ 1623 ออกจากที่ตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมอาวุธปืนเล็กยาว และกระสุนจำนวนหนึ่ง และคาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงชาวบ้าน

เวลา 08.00 น. พ่อของพลทหารรัฐภูมิ เดินทางจาก อ.บัวเชด มาที่เกิดเหตุ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายยอมมอบตัว และวางอาวุธ

เวลา 10.40 น. เจ้าหน้าที่ยืนยัน พบร่าง พลทหารรัฐภูมิ นอนคว่ำหน้า ถอดหมวกเหล็ก เสียชีวิตอยู่ภายในป่า ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร คาดว่าจะเป็นการปลิดชีพหนีความผิด
 

สรุปไทม์ไลน์ เหตุสลด \"พลทหาร\" ยิงชาวบ้านเจ็บ ก่อนปลิดชีพตัวเอง  

พล.ต.ต.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ให้สัมภาษณ์เบื้องต้น ว่า ระหว่างค้นหา มีสมาชิก อส. ไปพบร่างพลทหารรัฐภูมิ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ทับอาวุธปืนประจำกาย นอกจากนี้ยังพบว่าเลือดมีการแข็งตัว จึงคาดว่าเสียชีวิตมาได้หลายชั่วโมง ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อัยการ ฝ่ายปกครอง แพทย์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พลทหารรายนี้ ไปประจำอยู่ที่ปราสาทตาควาย ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2568 และเพิ่งกลับลงมาที่กองร้อย เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2568 ที่ผ่านมา

สรุปไทม์ไลน์ เหตุสลด \"พลทหาร\" ยิงชาวบ้านเจ็บ ก่อนปลิดชีพตัวเอง