
"บุน รานี" โทษทหารไทย ทำชาวกัมพูชาเดือดร้อน ต้องอพยพจากบ้าน
28 ก.ค. 2568
"บุน รานี" ร่ำไห้ ขณะเยี่ยมชาวบ้าน เผยทหารไทยต้นเหตุ ทำให้ต้องอพยพออกจากบ้าน บอกตัวเองและ "ฮุนเซน" ทุกข์และนอนไม่หลับยิ่งกว่า
28 ก.ค. 2568 ช่วงเที่ยงวันนี้ สมเด็จบุน รานี ภริยาของสมเด็จฮุน เซน และประธานกาชาดแห่งชาติกัมพูชา ได้เดินทางไปยังวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดพระวิหาร เพื่อมอบสิ่งของช่วยเหลือที่ได้รับบริจาคจากภาคเอกชนให้กับผู้อพยพชาวกัมพูชา
บางช่วง สมเด็จบุน รานี ร้องห่มร้องไห้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อทหารกัมพูชาที่เสียชีวิตระหว่างการสู้รบที่ชายแดน
"ทหารไทยเป็นต้นเหตุ ที่ทำให้ชาวกัมพูชาต้องอพยพออกจากบ้านเรือน และแสดงความเศร้าใจที่เห็นประชาชนของตนต้องเผชิญความเดือดร้อน" สมเด็จบุน รานี กล่าว
สมเด็จบุน รานี กล่าวอีกว่า "เมื่อชาวกัมพูชานอนไม่หลับและเป็นทุกข์ ฉันและท่านสมเด็จโดเช (ฮุน เซน) เป็นทุกข์ยิ่งกว่าและนอนไม่หลับเช่นกัน"