ข่าว

คุมตัว ชายต้องสงสัย แจ้งพิกัดให้กัมพูชา อ้างมาส่งพระเครื่อง

คุมตัว ชายต้องสงสัย แจ้งพิกัดให้กัมพูชา อ้างมาส่งพระเครื่อง

27 ก.ค. 2568

เจ้าหน้าที่คุมตัวชายต้องสงสัยแจ้งพิกัดให้ฝ่ายกัมพูชา พบตั้ง GPS มาประสาทตาเมือนธม อ้างมาส่งพระเครื่อง เตือนระวังแก๊งคอลเว็นเตอร์ป่วน โทรถามอยู่ไหน จะส่งของ

27 ก.ค. 68 เมื่อเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดชรบ. และฝ่ายปกครอง พื้นที่ตำบลตาเมียง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีเทาทะเบียนสระแก้ว เข้ามาในพื้นที่มีการปะทะอย่างมีพิรุธ จากการสอบถามตอนแรกบอกว่า มากัน 3 คน แต่ในรถมีเพียงคนเดียว 

 

จากการตรวจสอบ บัตรประจำตัวประชาชน ทราบชื่อคือ นายสิริกร อายุ 50 ปี มีภูมิลำเนาตำบลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว และบัตรประชาชนยังพบว่า มีการแก้ไขตัวเลขวันเกิด 

 

คุมตัว ชายต้องสงสัย แจ้งพิกัดให้กัมพูชา อ้างมาส่งพระเครื่อง

ชายคนดังกล่าวยังอ้างจะมาส่งพระเครื่องที่ปราสาทตาเมือนธม แต่ตรวจสอบในรถ ไม่พบพระเครื่อง นอกจากนั้นในโทรศัพท์ยังพบมีการตั้งพิกัด GPS เข้ามาภายในพื้นที่ตาเมือนธมอีกด้วย โดยอ้างว่าตนเองตั้งมาจากอรัญประเทศก่อนแล้ว และหลงทางเข้ามาในพื้นที่นี้ แถมชายคนดังกล่าวยังพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัดอีกด้วย 

 


 

เจ้าหน้าที่ชุดชรบ.จึงได้ประสานแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก เข้ามานำตัวไปสอบสวนตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เพื่อให้ทราบจุดประสงค์ของการเข้ามาในพื้นที่ที่มีการปะทะและเป็นสายลับที่คอยแจ้งพิกัดให้ทหารฝั่งกัมพูชาหรือไม่ เนื่องจากช่วงนี้มีคนแปลกหน้าเข้าในพื้นที่มากหน้าหลายตา ทั้งที่เป็นเขตอันตราย

 

 

ทั้งนี้ข้อมูลข่าวยังแจ้งอีกว่า ในช่วงนี้จะมีสายเบอร์โทรแปลกจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหาชาวบ้านและผู้นำชุมชนที่อยู่ในพื้นที่แนวเขตชายแดนไทย-กัมพูชา โทรมาหาว่าจะนำสิ่งของมามอบให้เจ้าหน้าที่ และขอพิกัดที่จะนำสิ่งของไปส่งให้ หากท่านใดรับโทรศัพท์สายแปลกสอบถามมาในลักษณะนี้ขออย่าได้แจ้งบอกพิกัดโดยเด็ดขาด เนื่องจากพิกัดของเจ้าหน้าที่ฝั่งไทย จะถูกส่ง ไปให้กับทางการทหารฝั่งกัมพูชาที่กำลังหาพิกัดยิงปืนใหญ่ใส่เป้าหมายเจ้าหน้าที่ในฝั่งไทย 

 

คุมตัว ชายต้องสงสัย แจ้งพิกัดให้กัมพูชา อ้างมาส่งพระเครื่อง

คุมตัว ชายต้องสงสัย แจ้งพิกัดให้กัมพูชา อ้างมาส่งพระเครื่อง