
เปิดผลชันสูตร หนุ่มดับสลดคารถทัวร์ เผยโรคเนื้อเน่าคร่าชีวิต
เปิดผลชันสูตร หนุ่มดับสลดคารถทัวร์ เผยโรคเนื้อเน่าคร่าชีวิต! ด้านพ่อแม่รับยังทำใจไม่ได้ คาใจสาเหตุการตาย
16 มิ.ย. 2568 เวลา 05.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตบนรถทัวร์โดยสารนครราชสีมา-เชียงใหม่ ซึ่งได้มาจอดที่ชานชาลาสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ลำปาง และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยสว่างลำปาง
ภายในรถในที่นั่งผู้โดยสารด้านท้ายพบศพนายธนโชติ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวบ้านต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง แพทย์รพ.ลำปาง ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่ที่บริเวณขาซ้ายมีร่องรอยฟกช้ำ และมีเลือดไหลออกมาจำนวนหนึ่ง แพทย์เวรชันสูตร เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัวหรือ ไม่ก็โรคเบาหวาน จึงนำศพชันสูตรที่รพ.ลำปาง อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้
เวลา 15.40 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดสวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของผู้ตาย พบพ่อและแม่ของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า สอบถามนายสมบัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี พ่อของผู้ตาย เบื้องต้นทราบลูกชายลงทะเบียนบวชไว้กับวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดป่าในจังหวัดนครราชสีมาไว้ล่วงหน้า โดยตนเองได้ขับรถยนต์ไปส่งลูกชายถึงที่วัดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2568 ที่ผ่านมา ตอนนั้นลูกชายสภาพร่างกายปกติ แต่ยอมรับว่าเมื่อเดือน มี.ค.68 ลูกชายเคยเป็นงูสวัดและมีอาการลามเข้าถึงหู จนแก้วหูทะลุ
แต่ก็รักษาอาการจนหายแล้ว
แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้ลูกชายต้องใช้เครื่องช่วยฟัง กระทั่ง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายบอกว่า มีอาการป่วยขาบวมและเขาบอกว่า เจ้าอาวาสบอกให้มารักษาตัวที่บ้านก่อน พ่อจึงบอกว่าจะไปรับในวันที่ 19-20 มิ.ย. 2568 ที่จะถึงนี้แต่ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ลูกชายได้เดินทางมากับรถทัวร์โดยพระให้เงินเป็นค่าเดินทางมา 1,000 บาท เป็นค่ารถและให้คนมาส่งที่สถานีขนส่งเมื่อวานนี้ ทั้งวันตนเองพยามเช็กว่าลูกไปที่ไหนหรือเป็นอย่างไร ก็ไม่มีใครตอบตนเองได้ ตนยังถามว่าคนหายไปทั้งคนไม่มีใครรู้เลยหรือ
กระทั่งช่วงเช้าก็ได้รับข่าวร้ายดังกล่าว ทั้งนี้ยอมรับว่าติดใจสาเหตุการตาย เพราะว่าลูกชายไปในสภาพที่ไม่เป็นอะไร และบาดแผลที่บริเวณหัวเข่าลูกชายก็ไม่ได้บอกว่าเกิดจากอะไร ส่วนผลการวินิจฉัยของแพทย์ระบุว่า ติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อและติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ด้านนางพุทธรักษา (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี แม่ของผู้ตายเปิดเผยว่า ลูกชายชอบปฏิบัติธรรมและเคยบอกว่าจะบวชตลอดชีวิต ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้เพราะลูกชายมาด่วนจากไป และยังติดใจว่าตอนลูกไปก็ยังดีๆ อยู่ แต่กลับมากลับกลายเป็นศพและที่ขาซ้ายบวมเป็นแผลขนาดใหญ่น่ากลัวมาก
แต่ทำไมทางวัดหรือผู้ดูแลไม่นำส่งโรงพยาบาล หรือโทรแจ้งบอกอาการหนักเพราะทางบ้านทราบเพียง 2-3 วันเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าขาลูกบวมแบบไหน ขนาดไหน แต่พอเห็นสภาพขาลูกชายก็แปลกใจ ทำไมเขาไม่นำส่ง รพ.ให้ก่อน แต่กลับไปส่งลูกชายขึ้นรถทัวร์กลับมาแทน ซึ่งผลการชัณสูจน์ของ รพ.เขาบอกว่าเสียชีวิตจากติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคนและติดเชื้อในกระแสเลือดจึงทำให้เสียชีวิต