ข่าว

วุ่นทั้งตึก! อดีต ผกก. สาวหมัดใส่ปลัดอำเภอ ปมขอเอกสารไม่ได้

วุ่นทั้งตึก! อดีต ผกก. สาวหมัดใส่ปลัดอำเภอ ปมขอเอกสารไม่ได้

30 พ.ค. 2568

วุ่นทั้งตึก! อดีต ผกก. สาวหมัดใส่ปลัดอำเภอ เถียงกันลั่นตึกปมขอเอกสารไม่ได้ ล่าสุดผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

จากกรณีเหตุทำร้ายร่างกาย ปลัดอำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์ ขณะปฎิบัติหน้าที่บนที่ว่าการอำเภอเมือง โดยเหตุเกิด บนที่ว่าการอำเภอเมืองนครสวรรค์ เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันที่ 29 พ.ค.2568 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจยศพันตำรวจเอกต่อ ปัจจุบันเกษียณราชการแล้วผันตัวเองมาเป็นอาชีพทนายความ  

 

โดยมาติดต่อยื่นคำร้องเกี่ยวกับงานทะเบียนราษฎร์ ขอคัดสำเนารายการทะเบียนราษฎร์ของบุคคล โดยนำหลักฐานใบแต่งทนายความมาแสดง แต่ผู้ช่วยนายทะเบียนอำเภอเมืองนครสวรรค์ จึงได้หารือหัวหน้างานว่า สามารถคัดข้อมูลเอกสารได้หรือไม่ เป็นผู้มีส่วนได้เสียหรือไม่


นายวุฒิพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย แจ้งให้อดีต ผกก. บันทึกถ้อยคำเพื่อแสดงความเป็นผู้มีส่วน ได้เสียในการคัดข้อมูลทำให้ พันตำรวจเอกเกิดอาการไม่พอใจ บ่นว่า ทำไมต้องสอบปากคำ เมื่อก่อนไม่เห็นสอบระหว่างที่ นายวุฒิพงศ์ฯ จะเดินมาอธิบายเพิ่มเติม อดีต ผกก.คนดังกล่าวได้ชกใบหน้านายวุฒิพงศ์ฯ 1 ครั้ง โดยมีมีพยานบุคคล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนที่มาใช้บริการเป็นพยาน รู้เห็นเหตุการณ์ 

และนายวุฒิพงศ์ฯ ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เอาผิดแล้ว ด้านนายรณกร เผ่าวิจารณ์ นายอำเภอเมืองนครสวรรค์ ได้ออกมายอมรับว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง และได้ทำรายงานชี้แจงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นแล้ว และได้ให้ปลัดอำเภอไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ. เมืองนครสวรรค์เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว