
ลุ้น ชี้ชะตา 4 จำเลย เข้าฟังคำพิพากษาคดี "แตงโม นิดา" ตกเรือ
ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี "แตงโม นิดา" จับตา 4 จำเลยรอดข้อหา "ประมาท" หรือไม่ ขณะที่ "แซน" เผย ไม่ได้กังวล รวมถึงที่ DSI เข้ามาทำคดีบอก "ดีแต่พูด ทำอะไรได้บ้างไหม"
23 พ.ค. 2568 ศาลจังหวัดนนทบุรี นัดอ่านคำพิพากษาคดี "แตงโม นิดา" ตกเรือเสียชีวิต โดยมีจำเลยทั้ง 4 ได้แก่ อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน , นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ และ ภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม ในความผิด ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระติก หรือ อิจศรินทร์ พร้อมกับทนายความ เดินทางมาถึงศาลเป็นคนแรก แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงแค่หันมายิ้มและทักทายเท่านั้น ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบริเวณศาลจังหวัด
ต่อมา แซน หรือ วิศาพัช พร้อมทนายความเดินทางมาถึงศาล โดย "แซน" เปิดเผยสั้นๆว่า วันนี้ตื่นเต้น เวลาผ่านมา 3 ปีแล้ว ก็นาน ระหว่างทางมีเรื่องเกิดขึ้นเยอะแยะอย่างที่ทราบ และดีใจที่หมดเวลาของเฟกนิวส์แล้ว วันนี้ไม่มีอะไรอยากบอกสังคมแล้ว ผ่านมาตั้ง 3 ปี ส่วนสังคมอยากคิดอะไรก็แล้วแต่
เมื่อถามว่า กังวลเรื่องที่ทาง DSI ไปเก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อนำมาประกอบสำนวนหรือไม่ แซน กล่าวว่า ไม่เคยเก็บมาคิดเลย สำหรับตนไม่เห็นว่าเป็นสาระสำคัญ เพราะที่ผ่านมาก็เห็นว่า "ดีแต่พูด ทำอะไรได้บ้างไหม"
ส่วนกรณีที่ผ่านมาได้มีการใช้สื่อโซเชียลบอกเรื่องราวต่างๆ มาตลอดนั้น เพื่อเป็นการแสดงออกว่ามั่นใจว่าที่ผ่านมาไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ แซน ยืนยันว่า ใช่ เพราะตนก็มั่นใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้น
ส่วนมีความรู้สึกอะไรต่อแตงโมบ้างหรือไม่ ในช่วงก่อนที่จะมาฟังคำพิพากษาวันนี้ แซน ระบุว่า ไม่เคยมีตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ส่วนเรื่องการมาเข้าฝันหรือไม่นั้น ไม่เคย และตนไม่ได้มีความเชื่อในเรื่องนั้นด้วยอยู่แล้ว แต่ก็มีไปทำบุญให้แตงโมบ้าง เช่น วันครบรอบที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ตนก็พร้อมน้อมรับคำตัดสิน ไม่ได้มีการเผื่อใจอะไรไว้ และไม่ได้กังวลอะไร ตนก็ทำหน้าที่ไปตามขั้นตอน ส่วนผลจะเป็นบวกหรือลบนั้นทนายความได้มีการเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว
เมื่อถามต่อว่า มีอะไรที่ทำให้ไม่มั่นใจว่าเรื่องนี้อาจจะรอด แซน กล่าวว่า เพราะตนอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ตนมั่นใจในข้อเท็จจริง ว่าไม่มีใครทำอะไรผิด