ข่าว

จับกลางงานศพ น้องวัย 17 ปี หวดพี่ชายดับ ตีเนียนบวชหน้าไฟ

จับกลางงานศพ น้องวัย 17 ปี หวดพี่ชายดับ ตีเนียนบวชหน้าไฟ

09 พ.ค. 2568

เปิดคำรับสารภาพ น้องวัย 17 ปี ใช้ท่อนไม้ หวดพี่ชายดับ ตำรวจตามรวบ ขณะบวชหน้าไฟ

จากกรณีเกิดเหตุสลด นายชโยดม อายุ 25 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 10 บ้านสระขาม ต.เย้ยปราสาท อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ตรวจสอบตามลำตัวพบบาดแผลบริเวณโหนกแก้มข้างขวา เลือดไหลอาบแก้ม ผลชันสูตรถูกของแข็งตีที่โหนกแก้มอย่างแรงจนทำให้เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา

9 พ.ค. 2568 ครอบครัวเคลื่อนร่าง นายชโยดม มาทำพิธีฌาปนกิจ ที่วัดขามน้อย ต.เย้ยปราสาท อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างนั้น ชุดสืบสวน สภ.หนองกี่ ได้แสดงตัวเข้าจับกุม นายต๊ะ อายุ 17 ปี น้องชายต่างบิดาของนายชโยดม ขณะบวชหน้าไฟให้กับพี่ชายที่เสียชีวิต หลังพบหลักฐาน คราบเลือดของผู้ตายเปื้อนเสื้อผ้า และพยานหลักฐานอื่นๆ

ตำรวจได้รอให้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพเสร็จเรียบร้อย จึงได้นิมนต์หลวงพ่อทำพิธีสึกจากการเป็นเณร ก่อนที่จะนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุที่บ้าน และค้นหาท่อนไม้ของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ

จับกลางงานศพ น้องวัย 17 ปี หวดพี่ชายดับ ตีเนียนบวชหน้าไฟ

สอบสวนนายต๊ะ ให้การรับสารภาพ ว่าได้ก่อเหตุฆ่าพี่ชายจริง ด้วยการใช้ท่อนไม้ตีที่โหนกแก้มอย่างแรงตอนพี่ชายนอนหลับสนิท แล้วเอาผ้าห่มคลุมเอาไว้ จากนั้นออกไปนอนบ้านเพื่อน กลับมาอีกครั้ง ก็พบว่าพี่ชายนอนเสียชีวิตแล้ว

นายต๊ะ อ้างว่า สาเหตุที่ใช้ท่อนไม้ตีพี่ชาย เพราะแค้นที่พี่ชายชอบหาเรื่องทะเลาะและขู่บังคับขอเงิน ทั้งตนเอง และแม่บ่อยครั้ง รวมถึงเผาเสื้อผ้าทิ้งด้วย จึงอาศัยช่วงไม่มีคนอยู่บ้าน ลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่ไม่คิดว่าจะทำให้พี่ชายเสียชีวิต

"ตอนลงมือจำไม่ได้ เหมือนกับเป็นความฝัน อยากจะขอโทษพี่ชาย ไม่คิดว่าตีไปครั้งเดียว จะทำให้พี่ชายเสียชีวิต และก็ขอโทษแม่ด้วย" นายต๊ะ กล่าว 
 

จับกลางงานศพ น้องวัย 17 ปี หวดพี่ชายดับ ตีเนียนบวชหน้าไฟ

ด้าน นางทองคำ แม่ผู้ตายและผู้ก่อเหตุ บอกว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นฝีมือลูกชายคนเล็ก เพราะลูกไม่ได้บอกอะไร เพิ่งจะรู้ตอนที่ตำรวจมาจับตัวลูกชาย และลูกก็สารภาพ ว่าเป็นคนก่อเหตุฆ่าพี่ชาย รู้สึกตกใจและเสียใจ ไม่คิดว่าจะเป็นฝีมือลูก แต่คิดว่าน่าจะเป็นกรรมของใครของมัน คนตายก็มีอายุขัยแค่นี้ ส่วนคนเล็กเมื่อทำผิดก็ต้องรับโทษตามกฎหมาย แม่คงไม่มีเงินไปประกันตัว