ข่าว

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่วุ่นทั้งบ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่วุ่นทั้งบ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง

27 มี.ค. 2568

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่อลเวงทั้งหมู่บ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง ชาวบ้านลือน้องไอซ์ทำผิดประเพณีหมู่บ้าน ส่วนเจ้าตัวหายเข้ากลีบเมฆไม่ไปร่วมงาน

27 มี.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีน้องไอซ์ หนุ่ม ม.6 วัย 18 ปีจัดงานศพแม่ตายทิพย์ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านศรีวัฒนา หมู่ 8 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ทั้งครูและเพื่อนนักเรียนรู้ข่าวต่างเดินทางไปร่วมงานศพใส่ซอง ร่วมทำบุญ แต่เอะใจไม่มีชาวบ้านมาร่วมงาน สุดท้ายผู้ใหญ่บ้านบุกเปิดฝาโลงกลับกลายเป็นต้นกล้วย 


ชาวบ้านขอร้องทำแบบนี้ผิดฮีตประเพณีหมู่บ้าน ทั้งที่แม่ไม่ได้ตายจริงๆ ขอร้องให้จัดการเรื่องนี้โดยเร็ว ต่อมาน้องไอซ์ตาและยายได้นำโลงศพไปเผา พร้อมโพสต์ในโซเซียลเหน็บชาวบ้านไม่เห็นใจ ทั้งๆ ที่แม่ผมตายทั้งคน จนชาวบ้านไม่พอใจ ต่อมาน้องไอซ์หลบไปบวชพร้อมบอกว่า ที่ทำแบบนี้เพื่อแก้เคล็ด แก้เคราะห์ให้แม่ เพราะแม่ดวงถึงฆาต


หากไม่ทำพิธีแก้เคล็ดแบบนี้ ทำให้แม่ตายเหมือนพี่ชายที่เสียชีวิตเมื่อปี 63 ขณะที่ยายได้นำโลงศพไปคืนมูลนิธิพร้อมทั้งนำเงินจำนวน 1,500 บาท ให้ครูและนักเรียนที่ใส่ซองงานศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่วุ่นทั้งบ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง

ล่าสุดมีรายงานว่า หลังน้องไอซ์จัดงานศพแม่ตายทิพย์ผ่านมาไม่กี่วัน จู่ๆ ปู่แท้ๆ ของน้องไอซ์ คือนายหนูเรียน (สงวนนามสกุล) อายุ 80 ปีได้เสียชีวิตจริงๆ เมื่อช่วง 11.00 น. ของวันพุธที่ 26 มี.ค.68 ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านพากันลือกันสนั่นหมู่บ้านว่า น้องไอซ์ทำผิดประเพณีหมู่บ้านไปล้อเล่นกับความเชื่อ แม่ไม่ตายแต่จัดงานศพให้แม่ สุดท้ายทำให้มีคนในครอบครัวเสียชีวิตจริงๆ แบบนี้ 

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่วุ่นทั้งบ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง

โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านศรีวัฒนา ต.บ้านม่วง ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญศพของนายหนูเรียน ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ ของน้องไอซ์ มีญาติและชาวบ้านมาร่วมงาน และทำพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้เลย แต่ไร้เงาของน้องไอซ์ไม่โผล่มาร่วมงาน หลังจากมีข่าวจะไปออกรายการโหนกระแส แต่ผิดพลาดทางเทคนิคไม่ได้เดินทาง แต่เมื่อเช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปรับที่โรงแรมในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อจะพาน้องไอซ์มาร่วมงานศพของปู่หนูเรียน และมาขอโทษชาวบ้าน 


เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงโรงแรมได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมว่า น้องไอซ์ได้เช็คเอ๊าท์ออกจากโรงแรมตั้งแต่เวลา 06.30 น.ไม่รู้ไปไหนจนถึงขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ หายเข้ากลีบเมฆไปแล้ว นายศรีสวัสดิ์ โพธิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านศรีวัฒนา หมู่ 8 เปิดเผยว่า หลังจากน้องไอซ์จัดงานศพให้แม่ตายทิพย์ ทั้งๆ ที่แม่ไม่ได้ตายจริง ๆ แต่เมื่อวานนี้คือวันพุธก็มีคนตายจริงๆ ไม่ใช่ใครที่แท้เป็นปู่ของน้องไอซ์ 
 

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากโรคชรา ส่วนจะมองว่าน้องไอซ์เล่นกับความเชื่อ แม่ไม่ตายแต่จัดงานศพให้แม่ จนสุดท้ายมีคนในครอบครัว คนที่รักและเคารพมาเสียชีวิต ตนเองขอไม่ฟันธงว่าจะมีตัวตายตายตัวแทนเกี่ยวกันหรือไม่? ซึ่งปู่คนนี้เป็นพ่อของพ่อน้องไอซ์ เขารักปู่มาก และปู่ก็รักน้องไอซ์ ก็อยากให้น้องไอซ์มาร่วมงานศพปู่ แต่ทราบว่าตอนนี้ติดต่อไม่ได้แล้ว 

 

สลด! หนุ่ม ม.6 จัดงานศพทิพย์ให้แม่วุ่นทั้งบ้าน สุดท้ายปู่ตายจริง

ส่วนเรื่องที่น้องไอซ์ทำเรื่องไม่สบายใจ จัดงานศพทิพย์ เรื่องผ่านไปแล้ว ชาวบ้านไม่ถือโทษโกรธน้องไอซ์ แต่อยากจะขอบอกน้องไอซ์ไว้เลยว่า ชาวบ้านทุกคนพร้อมให้อภัย แต่อยากให้มาขอโทษชาวบ้านด้วยก็ดี หากพร้อมมาเมื่อไหร่แจ้งมาเลย 


นางสมหมาย (สงวนนามสกุล)  อายุ 47 ปี อาของน้องไอซ์ บอกว่า คนตายวันนี้เป็นปู่แท้ๆ ของน้องไอซ์ ตนเองเป็นน้องสาวของพ่อน้องไอซ์ แต่พ่อน้องไอซ์เสียชีวิตไปแล้ว ปกติหลานชายคนนี้จะอยู่กับตาและยาย นานๆ ทีจะมาหาอา ส่วนเรื่องที่ไปจัดงานศพแม่ตายทิพย์ ญาติๆ ไม่รู้เลย รู้ตอนเป็นข่าว พอเกิดเรื่องเมื่อวานได้คุยกับหลานชายก็บอกว่าปู่เสียชีวิตแล้วนะ แต่น้องไอซ์บอกว่าเขาจะไปออกรายการโหนกระแส คงไม่ได้ไปร่วมงานศพปู่ แต่ได้ยินจากนักข่าวว่าเมื่อเช้าไปรับที่โรงแรมน้องไอซ์หลบออกจากห้องโรงแรมไม่รู้ไปไหน หากน้องไอซ์หลานชายฟังอยู่ อยากจะบอกว่าชาวบ้านทุกคนให้อภัย ขอให้พูดความจริงอย่าโกหก และหากพร้อมก็มาขอโทษชาวบ้านทุกคนพร้อมให้อภัย 


ขณะเดียวกันน้องไอซ์ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะพักที่โรงแรมร่ายยาวขอเคลียร์ทุกประเด็น โดยน้องไอซ์ บอกว่า ยอมรับเคยติดการพนันออนไลน์ ทำไปเพราะอยากรู้อยากลองแต่ก็อดีตแล้ว ติดมากสุดไม่เกิน 1 หมื่น ตอนนี้เลิกได้หมดแล้ว ส่วนพิธีจัดงานศพแม่ตายทิพย์ ที่ทำไปเพราะเชื่อหมอดู ขอโทษผู้นำชุมชน ครูและสังคมที่ทำแบบนั้นไป 


ส่วนตัวผมชอบเข้าวัดทำบุญกับตาและยาย และตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษมีความเชื่อเรื่องดวงและชะตาตก เมื่อหลายวันก่อนไปเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก และทำกิจกรรมทางศาสนา ไปเจอคนนั่งข้าง ๆ ทักบอกว่า “ ดวงของแม่ตกถึงเท่าธุลี มีโอกาสเสียชีวิต ” ให้จัดงานศพเสมือนจริง เอาต้นกล้วยแทนคน เขียนชื่อแม่ใส่ไว้ ตนเองก็ทำตามเพราะไม่อยากให้แม่เป็นอะไร ที่ต้องทำแบบนั้นเนื่องจากว่าเมื่อปี 63 มีพี่ชายต่างแม่ หมอดูทักแบบนี้และไม่ทำตามก็เสียชีวิต ทุกอย่างที่ทำปรึกษาแค่ครอบครัว ไม่ได้ปรึกษาคนในชุมชน แม่ก็ไม่ได้บอก 

 


แม่มารู้พร้อมผู้น้ำชุมชนเลยเพราะถือเคล็ด ส่วนที่โพสต์ลงในไอจีเพราะคึกคะนอง อยากให้ทุกคนสนใจ ส่วนที่โรงเรียนตนเองไม่ได้แจ้ง มีเพื่อนหวังดีไปแจ้ง เช่นกันกับชาวบ้านในหมู่บ้านตนเองก็ไม่ได้บอกเพราะถือตามความเชื่อ ถามหมอว่าห้ามบอกใครทั้งนั้น ก่อนจบพิธีภายใน 4 วัน แต่สุดท้ายมีชาวบ้านมารู้ก่อน 

 

น้องไอซ์ บอกอีกว่ายอมรับว่าตนเองติดการพนันออนไลน์ เพราะเป็นช่วงที่อยากรู้อยากลอง ซึ่งมันก็เป็นอดีตมาแล้วเงินที่ติดพนันออนไลน์ก็ไม่ได้มีถึง 10,000 บาท ตอนนี้สำนึกผิดพร้อมที่จะกลับตัวกลับใจไม่กลับไปเล่นมันอีกแล้ว  ทั้งนี้อยากจะขอโทษทุกคน อยากจะขอโอกาสอีกครั้งให้ตัวเองมีที่ยืนในสังคมและจะไม่ทำแบบนี้อีก พร้อมเคลียร์ทุกปัญหาที่มันเกิดขึ้นให้ชัดเจน ส่วนเรื่องของปู่ที่เสียชีวิตตนเองเพิ่งทราบข่าวจากนักข่าว และมั่นใจที่ปู่เสียชีวิต ไม่ใช่เพราะตนเองทำพิธีแม่ตายทิพย์ ไม่ใช่ปู่จะมาเป็นตัวตายตัวแทนของแม่ หรือปู่มารับเคราะห์ตายแทนแม่ เพราะตนเองไม่ได้เขียนชื่อปู่ แต่เขียนชื่อแม่ และเป็นงานศพของแม่เท่านั้นเอง เพื่อต่อชะตาชีวิตให้กับแม่ผม น้องไอซ์กล่าวตอนท้าย