
ลุ้น "บอสวิน" ได้ปล่อยตัว หลังศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องพร้อมเชิญแพทย์พิสูจน์
ศาลอาญานัดไต่สวนคำร้องประกันตัว "บอสวิน" 15 ม.ค. นี้ พร้อมเชิญแพทย์พิสูจน์อาการป่วย ขณะที่อัยการค้าน เพราะมีความเสียหายสูง
9 ม.ค. 2568 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การในคดี อทย 14/2568 ที่ พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้อง นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล ผู้บริหารดิไอคอน กรุ๊ป , นายกันต์ กันตถาวร หรือ บอสกันต์ กับพวก เป็นจำเลยรวม 16 คน ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันประกอบธุรกิจขายตรงประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงฯ
ศาลสั่งเบิกตัวจำเลยทั้ง 16 คนจากเรือนจำ มาศาลเพื่อสอบคำให้การ ทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกและขอต่อสู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมคู่ความทั้งสองฝ่ายเพื่อตรวจพยานหลักฐานวันที่ 10 ก.พ. นี้ เวลา 09.00 น.
โดยพบว่า นายธวิณทรภัส ภูพัฒนรินทร์ หรือ บอสวิน จำเลยที่ 10 ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นพิจารณาคดี โดยอ้างเหตุเจ็บป่วย
ล่าสุด ศาลพิเคราะห์คำร้องเเล้ว เห็นควรไต่สวนข้อเท็จจริงตามคำร้องของบอสวิน จึงให้นัดไต่สวนขอปล่อยชั่วคราว ในวันที่ 15 ม.ค. 2568 เวลา 10.00 น. โดยเบิกตัวบอสวินและหมายเรียกแพทย์ผู้ตรวจร่างกายบอสวิน ตามคำร้องมาในวันนัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ท้ายคำฟ้องของพนักงานอัยการคดีพิเศษ ค้านประกันจำเลยทุกคน โดยให้เหตุว่าความเสียหายมีมูลค่าสูงมีผู้เสียหายจำนวนมาก