ข่าว

หนุ่มอาข่า สารภาพสิ้น สาเหตุ รับเลี้ยงสุนัข ก่อนสังหารกินทั้งหมด อ้าง น้องดุ

หนุ่มอาข่า สารภาพสิ้น สาเหตุ รับเลี้ยงสุนัข ก่อนสังหารกินทั้งหมด อ้าง น้องดุ

15 พ.ย. 2567

หนุ่มอาข่า สารภาพ เหุตผล กินสุนัข หลังรับเลี้ยง อ้าง มีอาการดุร้ายใส่ลูกๆ ไม่รู้จะเอาไปให้ใคร จึงตัดสินใจปลิดชีพกินที่ละตัว

15 พ.ย. 2567 ตำรวจ สภ.แม่จัน รวบหนุ่มอาข่ากินหมา หลังจากที่มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลน์ ได้ร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จันเข้าตรวจสอบ ตามที่มีเจ้าของสุนัขร้องขอความช่วยเหลือมาทางมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ 

 

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่จัน ได้สอบปากคำ นายอาเช วุ้ยยือ ซึ่งได้รับแจ้งจากมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ว่าเจ้าของสุนัขที่เลี้ยงไม่ไหว ได้โพสต์หาผู้ดูแลสุนัขนำไปรับเลี้ยงต่อ ซึ่งได้มีนายอาเซ ได้ติดต่อไปขอรับเลี้ยงจำนวน 3 ตัว 

จากนั้นเจ้าของสุนัขที่ให้นายอาเช นำไปรับเลี้ยงขอดูสุนัขที่ให้ไป แต่นายอาเช ไม่ยอมถ่ายรูปพยายามบ่ายเบี่ยง จนเป็นที่ผิดสังเกตของเจ้าของสุนัขที่ให้ไป จึงได้ไปร้องกับมูลนิธิวาชด็อกไทยแลนน์ จนเป็นที่มา เจ้าหน้าที่ไปติดตาม จนทราบว่านายอาเช ฆ่าสุนัขที่ได้มากินหมด 

ขณะที่สอบถามนายอาเช ผู้ต้องหา ยอมรับว่า สุนัขที่ได้มาฆ่ากันหมด โดยจะฆ่ากินครั้งละตัว เมื่อกินหมดก็จะฆ่าใหม่ โดยอ้างว่า ที่บ้านมีลูกเล็ก 2 คน เรียนอยู่ ป.1 และ ป.2 โดยได้อ้างว่าหลังจากรับน้องหมามา เลี้ยงไปประมาณ 1 อาทิตย์น้องหมาเริ่มมีอาการดุร้ายลูกๆ เข้าถึงไม่ได้ จึงไม่รู้จะเอาไปให้ใคร จึงตัดสินใจฆ่ากินที่ละตัว และยอมรับว่าทำไป ไม่รู้กฎหมาย และยอมรับความจริงดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาทรุณกรรสัตว์ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ