ข่าว

จบด้วยดี โรงเรียนยอมชดใช้ค่ารักษา นร.ตกตึก หลังพ่อต้องเอาที่ดินไปจำนอง

จบด้วยดี โรงเรียนยอมชดใช้ค่ารักษา นร.ตกตึก หลังพ่อต้องเอาที่ดินไปจำนอง

21 ส.ค. 2567

จบด้วยดี โรงเรียนยอมชดใช้ค่ารักษาพยาบาล เหตุนักเรียนพลัดตกอาคารเรียน หลังพ่อต้องเอาที่ดินไปจำนองมารักษาลูก

จุดเกิดเหตุ

21 ส.ค. 2567 กรณีที่มีผู้ปกครองพาน้องนักเรียน จากโรงเรียนแห่งหนึ่ง จังหวัดศรีสะเกษ เข้าร้องเพจสายไหมต้องรอด เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2567 ที่ผ่านมา เนื่องจากเด็กได้รับบาดเจ็บ พลัดตกอาคารเรียน ขณะถูกครูให้ขึ้นไปทำความสะอาดตรงระเบียนอาคาร ชั้น 2 จนแขนหักทั้งสองข้าง เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 15 ก.พ. 2567 ที่ผ่านมา โดยมีการพูดคุยเรียกร้องค่ารักษา 2 แสนบาท แต่ครูชดใช้มาจำนวน 8 หมื่นบาทนั้น

 

ล่าสุด สจ.วัชรพล เชื้อคง รองประธานสภา อบจ.อุบลราชธานี , สจ. ปิยะ วงศ์คำเหลา เลขานุการสภา อบจ.อุบลราชธานี เป็นตัวแทน เพจสายไหมต้องรอด ได้รับมอบหมายจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด นำ ครอบครัว และ น้องเอ (นามสมมุติ) ที่ตกจากอาคารเรียน เดินทางมาที่ อบจ.ศรีสะเกษ หลังมีการนัดเจรจาไกล่เกลี่ยหาข้อสรุป กับ นายอภิวรุณ โสมมา ผู้อำนวยการโรงเรียน และครูที่สั่งให้น้องขึ้นไปทำความสะอาดบนระเบียงชั้น 2 ของอาคาร

โดยมี นายก อบจ.ศรีสะเกษ , นายมานะพันธ์ อังคสกุลเกียรติ รองนายก อบจ.ศรีสะเกษ และ พล.ต.ต.พิษณุ วัตถุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ย

 

ทั้งนี้ระหว่างการหาข้อสรุป ไม่ปรากฏว่ามีครูที่สั่งให้น้องขึ้นไปทำความสะอาด ที่ระเบียงชั้น 2 มาด้วย ได้ข้อสรุป คือ ครอบครัวของน้องผู้เสียหาย ขอเพียงเงินส่วนที่เหลือที่ยังไม่ชดใช้ จำนวน 120,000 บาท แต่ต้องจ่ายในวันนี้เลย ซึ่งทาง นายก อบจ.ศรีสะเกษ เห็นแล้วจึงเอาเงินส่วนตัว 6 หมื่นบาท รวมกับเงิน ของ ทาง ผอ.โรงเรียน อีก 6 หมื่นบาท ครบตามจำนวนที่ตกลงไว้ มอบให้ ทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างพอใจในข้อตกลงนี้

 

นายใจดี พ่อของน้องเอ เปิดเผยว่า วข้อสรุปวันนี้ถือว่าเป็นไปด้วยดี ทาง ผอ.โรงเรียน ยอมชดใช้เงินแทนครูที่ใช้น้องไปทำความสะอาด จริงๆแล้วเงินที่ชดใช้มา 120,000 บาท นั้น มันไม่พอกับเวลาที่เสียไป และไม่พอกับการรักษาน้อง ที่ผ่านมาตนต้องเอาที่ดินไปจำนอง เอาเงินมารักษาน้อง พอได้เงินมาวันนี้ ก็จะเอาไปไถ่ถอนที่ดินที่จำนองไว้ ประมาณ 6 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนในการรักษาตัวของน้องต่อไป