ข่าว

คนร้ายบุก "จี้ตัวประกัน" สาว เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกระท่อมช่วยระทึก ดวลสู้ ดับ1

เกิดเหตุคนร้ายบุกบ้าน "จี้ตัวประกัน" สาว ก่อนพาตัวไปกักขังที่กระท่อมบนเขา เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมช่วยระทึก ดวลสู้ ดับ1

เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมกระท่อม ช่วยเหลือตัวประกันสาว

11 ก.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (10ก.ค.2567) เกิดเหตุคนร้าย จี้ตัวประกัน สาว ในพื้นที่ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ. เชียงราย และหลบหนีมาที่ บ้านห้วยส้านอาข่า หมู่ 9 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย โดยตัวประกัน คือ น.ส.ภา (นามสมมุติ)

 

หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ลงพื้นที่ควบคุมการปฏิบัติงานกับ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาท ผกก.แม่ลาว พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารีย์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองเชียงราย และ พ.ต.ท.สาธิต จิตกล้า รอง ผกก.สส. สภ.แม่ลาว เพื่อ ช่วยตัวประกัน และติดตามจับกุมคนร้าย

โดยพฤติการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืน บุกเข้าไปในบ้านผู้เสียหาย ในพื้นที่ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ. เชียงราย และใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหายให้ขึ้นรถแล้วหลบหนีไป ที่เกิดเหตุมีรอยกระสุนปืนยิงเข้าไปที่กระจกในบ้าน 1 นัด

 

โดย รถยนต์ของผู้ก่อเหตุ มุ่งหน้าขึ้นไปทางซอย 7 บ้านห้วยส้านอาข่า หมู่ 9 ต.โป่งแพร่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย เป็นบริเวณพื้นที่ภูเขาสูงปลูกสับปะรด โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ที่กระท่อมของนายทักษ์ (นามสมมมุติ) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ข้อหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เพื่อจำหน่าย โดยนายทักษ์ รู้จักกับคนร้ายเป็นอย่างดี

 

ขณะเจ้าหน้าที่ นำกำลังเดินเท้าเข้าไปยังกระท่อมนายทักษ์ มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้วางกำลังโอบล้อมกระท่อม และแสดงตัวเป็นตำรวจ แจ้งให้มอบตัว แต่คนในกระท่อมใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงออกมา 1 นัด และมีชาย 2 คน วิ่งหลบหนีจากไปกระท่อมดังกล่าว พร้อมถืออาวุธปืนเล็งไปยังชุดจับกุมระยะประชิด

 

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจ ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป 1 นัด เป็นเหตุให้ 1 ใน 2 คนร้ายล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ นายทักษ์ เจ้าหน้าที่จึงนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 ในมือของนายทักษ์เอาไว้ได้ และพบปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก

 

ส่วนชายอีกคน ตำรวจจับกุมได้บริเวณทิศเหนือของกระท่อม ทราบชื่อ นายพง (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี คนบุกจี้ตัวประกัน  แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ครอบครองอาวุธปืนและกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต , บุกรุกโดยไม่มีเหตุอันควร

 

โดยสามารถ ช่วยตัวประกัน ที่อยู่ในกระท่อม ได้อย่างปลอดภัย  

ข่าวที่น่าสนใจ