ข่าว

คำพูดสุดท้าย "รองเจ้าอาวาส" ซิ่งเก๋งกลับจากสอนธรรมะ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะดับ

เปิดคำพูดสุดท้าย "รองเจ้าอาวาส" ซิ่งเก๋งกลับจากสอนธรรมะ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะดับคาพวงมาลัย โยมใกล้ชิดเผย หลวงตากำลังจะเอารถไปซ่อม

10 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี รองเจ้าอาวาสวัดดัง ที่ จ.อำนาจเจริญ ซิ่งเก๋งผ่าไฟแดงชนกับกระบะเสียชีวิตคาพวงมาลัย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 ก.ค. 2567 ที่ผ่านมา

 

คำพูดสุดท้าย \"รองเจ้าอาวาส\" ซิ่งเก๋งกลับจากสอนธรรมะ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะดับ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ วัดระฆังทอง หมู่ที่ 2 บ้านหนองเรือ ต.นาหมอม้า อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ที่วัดกำลังเตรียมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยตั้งศพไว้ที่ศาลานาบุญ ใกล้กับเมรุ

จากการสอบถาม นายทองสุนทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 82 ปี ไวยาวัจกรวัด ทราบว่า ปกติแล้ว พระฉลอง (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี รองเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ จะมีกิจที่ต้องไปสอนหนังสือธรรมะให้กับนักเรียน ที่โรงเรียนบ้านนาหมอม้า ต.นาหมอม้า อ.เมืองอำนาจเจริญ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ถึงประมาณเที่ยง

 

คำพูดสุดท้าย \"รองเจ้าอาวาส\" ซิ่งเก๋งกลับจากสอนธรรมะ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะดับ

จากนั้นหากไม่มีกิจนิมนต์ก็จะกลับมาที่วัด โดยทุกครั้งที่ไปไหน มาไหน ก็มักจะขับไปเองทุกครั้ง ปกติแล้วก็ไม่ได้ขับรถเร็ว แต่มักจะไปไหน มาไหนคนเดียวเป็นประจำ และก็ไม่ค่อยบอกใคร ด้านนางสมหวัง (สงวนนามสกุล)  อายุ 69 ปี โยมที่มาวัดนี้เป็นประจำ เล่าว่า วันเกิดเหตุหลังจากที่พระฉลอง สอนหนังสือเสร็จก็ได้รับโทรศัพท์ว่า ให้นำรถไปซ่อม ที่ อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

 

คำพูดสุดท้าย \"รองเจ้าอาวาส\" ซิ่งเก๋งกลับจากสอนธรรมะ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะดับ

กระทั่งมาทราบข่าวอีกครั้งตอนค่ำว่า ประสบอุบัติเหตุที่ อ.ป่าติ้ว ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ เพราะปกติ พระฉลองก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร ขับรถก็ไม่ได้เร็วอะไร ทั้งนี้ ที่วัดระฆังทอง มีพระอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 รูป เป็นวัดสายธรรมยุต และมีพระฉลอง เป็นรองเจ้าอาวาส สำหรับศพของพระฉลอง ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลทั้งหมด 3 คืน จากนั้นก็จะทำการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2567 ที่จะถึงนี้

ข่าวที่น่าสนใจ