ข่าว

“ผอ.โรงเรียน” โดนตั้งกรรมการสอบสวน เหตุ “นักเรียนอนุบาล” ถูกล่วงละเมิด

งานเข้า "ผอ.โรงเรียน" โดนตั้งกรรมการสอบ เหตุปิดเรื่องคนร้ายบุกล่วงละเมิด "นักเรียนอนุบาล" ถึงในโรงเรียน แต่ปิดเรื่องเงียบ

ดร.ศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1

10 ก.ค. 2567 กรณี ผู้ปกครองรวมตัวเข้าร้องเรียนกับ ดร.ศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ร้องเรียน ผอ.โรงเรียน แห่งหนึ่ง ในจ. ชุมพร ปกปิดเรื่องกรณี มีคนร้ายบุกเข้าไป ล่วงละเมิด นักเรียนอนุบาล ใน โรงเรียนดัง แต่กลับไม่รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  

 

ล่าสุด แหล่งข่าว กล่าวว่า ช่วงบ่ายของเมื่อวาน (9ก.ค.2567) ที่ผ่านมา หลังจาก ดร.ศักดิ์สิทธิ์ และคณะเดินทางออกจากโรงเรียน ผอ.โรงเรียน ได้เรียกครูเข้าประชุมด่วน และกำชับในที่ประชุมว่า ห้ามครูให้ข้อมูลการล่วงละเมิดแก่บุคคลภายนอก รวมถึงสื่อทุกแขนงโดยเด็ดขาด ส่งผลให้ครูหลายรายไม่สบายใจ

หลังทราบข่าวว่า ครูอาจจะโดยฟ้อง ม.157 ร่วมกับ ผอ.โรงเรียน เพราะร่วมกันปกปิดข้อมูลเหตุการณ์ ล่วงละเมิด นักเรียนอนุบาล ในโรงเรียน จึงเกิดความเครียดหลายราย บางรายถึงกับนอนไม่หลับในช่วงคืนที่ผ่านมา

 

ขณะที่ ดร.ศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง กล่าวว่า ตั้งกรรมการสอบ และตรวจสอบข้อเท็จจริงในสถานศึกษาแล้ว และรายงานข้อร้องเรียนของคณะผู้ปกครองที่มายื่นเรื่องไปให้ทาง สพฐ. รับทราบเป็นการเบื้องต้นแล้ว พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อเร่งดำเนินสอบหาความจริงอย่างเร่งด่วน เพื่อสรุปเป็นข้อมูลให้ สพฐ. ทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ด้าน พ.ต.อ.ปัญญา ท่วมศรี ผกก.สภ.เมือง ชุมพร กล่าวว่า ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหลักฐานต่างๆในพื้นที่และบริเวณโดยรอบของโรงเรียน แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีเด็กมีความละเอียดอ่อนต่ออนาคตเด็กและสภาพจิตใจของครอบครัวที่ถูกกระทำ จึงต้องรวบรวมหลักฐานให้แน่ชัด

 

กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในโรงเรียน เพื่อหารูปพรรณของคนร้าย ทั้งนี้ โทษของอนาจารเด็ก ผู้ใดกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ,  ผู้ใดกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวยอดนิยม