ข่าว

ช่วย “6 ขวบ” ชีวิตสุดรันทด พ้นจากขุมนรก

สุดสงสาร หนูน้อย “6 ขวบ” ชีวิตรันทดดำดิ่ง จนเพื่อนบ้านที่พบเห็นทนสภาพไม่ไหว ร้องขอให้ "กัน จอมพลัง" เข้าช่วยเหลือ

กัน จอมพลัง 10 ก.ค.67 เวลา 10:00 น. กัน จอมพลัง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัด สุพรรณบุรี ( พม. จว.สุพรรณบุรี) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดสุพรรณบุรี บุก ช่วย เด็กหญิง อายุ 6 ขวบ ถูกพ่อกับแม่และย่าใช้ให้ รับส่งยาเสพติด ทีละ 100 เม็ด ซ้ำร้ายยังตั้งวงเสพยาทั้งครอบครัว โดยเด็กหญิงนอนอยู่ด้วย

พลเมืองดี เล่าว่า เคยเห็นเด็กหญิง 6 ขวบ จับฟรอยและลนไฟแช็คแสดงท่าทางคล้ายเสพยา แต่ไม่มั่นใจว่าแค่เลียนแบบหรือดูดจริง และสภาพความเป็นอยู่ของเด็กหญิงน่าสงสาร และค่อนข้างรันทด

 

เคยถูกตีบ่อยครั้ง และออกไปขอทานเพื่อนำเงินมาให้ครอบครัว ซื้อยาเสพติด เพื่อนบ้าน พลเมืองดีที่พบเห็นทนไม่ไหว ร้องผ่าน กัน จอมพลัง ให้เข้า ช่วยเหลือ

 

นอกจากนี้ เพื่อนบ้าน พลเมืองดียังให้ข้อมูลอีกว่า พ่อที่ค้ายาเสพติด ขายยาบ้าได้วันละประมาณ 600 เม็ด มีเครือข่ายและเคยเห็นนั่งกินข้าวกับตำรวจ เครือข่ายนั่งขายยาเหมือนขายผัก ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

ทันทีที่ไปถึง เจอแม่เด็กและสามีใหม่ อยู่ในบ้าน เดินออกมาด้วยอาการสลึมสลือ ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง จากการตรวจค้นเบื้องต้น ตำรวจเจอยาเสพติด 1 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ อ้างว่าไม่ได้ซ่อนหรือนำไปทิ้ง ขณะที่ตำรวจได้ตรวจค้นเพิ่มเติมพบยาบ้าจำนวนหนึ่งถูกทิ้งในคอห่าน เนื่องจากพบซองพลาสติกใสสำหรับบรรจุยาบ้าตกอยู่

 

ก่อนจะยอมรับว่ารับยาบ้ามาเสพและนำไปจำหน่ายต่อในราคาเม็ดละ 20 บาท โดยรับยาบ้ามาจากนายปัญญา ชายสูงอายุ อาชีพขายของเก่า ตำรวจจึงขยายผลจับกุมได้พร้อมยาบ้า 60 เม็ด โดยนายปัญญา รับว่า เสพยาบ้าไป 5 เม็ด

 

ส่วนการช่วยเหลือเด็กหญิง 6 ขวบ รวมทั้งพบ เด็กหญิงและเด็กชายอีกคู่หนึ่ง เจ้าหน้าที่ พม. และบ้านพักเด็ก จังหวัดสุพรรณบุรี ได้แยกตัวเด็กออกไปขึ้นรถ

 

ขณะเดียวกัน บริเวณหลังบ้าน มีหญิงเสื้อแดงสะพายกระเป๋าท่าทางมีพิรุธ ทราบชื่อ น.ส.อารยา หนึ่งในผู้เช่า ตำรวจจึงเข้าไปสอบถาม จนทราบว่าหญิงเสื้อแดงนำซองพลาสติกใส่ยาบ้า 6 เม็ด ทิ้งลงถังขยะหลังบ้าน ส่วนกระเป๋าคาดเอวน่าสงสัย อ้างว่านำไปโยนทิ้งในป่ากล้วยหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ขยายผลพบว่ากระเป๋าบรรจุยาบ้า 200 เม็ด

 

จากนั้นจึงคุมตัวทุกคนในบ้านรวม 6 คน มาตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง 3 คน อีก 3 คน ยอมรับว่าเสพมาก่อนหน้านี้แล้วประมาณ1สัปดาห์

 

ข่าวยอดนิยม