ข่าว

ช็อกทั้งหมู่บ้าน พบร่างชายนิรนาม ก่อเหตุสลดบนเสาไฟฟ้าแรงสูง

ผวาทั้งหมู่บ้าน พบร่างชายนิรนาม ก่อเหตุสลดบนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนท.นำร่างลงอย่างทุลักทุเล เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และหาสาเหตุการก่อเหตุสลด

10 ก.ค. 2567 เวลาประมาณ 07.40 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบชายผูกคอตายอยู่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อริมถนนสืบสิริ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำเจ้าหน้าที่รุดเข้าที่เกิดเหตุ

 

โดยจุดที่พบร่างของผู้เสียชีวิตนั้น อยู่บนเสาไฟฟ้าด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ สูงขึ้นไปกว่า 10 เมตร ซึ่งเป็นความสูงที่สามารถมองเห็นได้ ตั้งแต่ระยะไกล ซึ่งสร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และประชาชนที่เดินทางผ่านบริเวณถนนสืบสิริเป็นอย่างมาก ซึ่งจากจุดที่ผู้ตายผูกคอเสียชีวิตนั้น มีความสูงกว่า 10 เมตร และอยู่ใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง

 

ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ต้องนำรถกระเช้าเข้าพื้นที่ พร้อมกับตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่นิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ขึ้นไปถ่ายรูปเก็บหลักฐาน ซึ่งหลังจากถ่ายรูปเก็บหลักฐานในเบื้องต้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน จำนวน 2 คน ขึ้นกระเช้าเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา

 

ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เนื่องจากร่างของผู้เสียชีวิตนั้นอยู่สูง ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป และสายเคเบิลที่ใช้ก่อเหตุนั้น มัดเอาไว้กับหม้อแปลงไฟฟ้า จึงทำให้ยากต่อการนำร่างลงมา

 

หลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่นิติเวช พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา จึงเข้าร่วมชันสูตรในเบื้องต้น ซึ่งพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ผูกคอตายนั้นเป็นสายเคเบิล

 

นอกจากนี้ ภายในกระเป๋ากางเกงผู้เสียชีวิตนั้น ยังพบเงินจำนวน 309 บาท เป็นแบงก์ร้อย 3 ใบ และเหรียญบาทอีก 9 เหรียญ และยังพบแบงก์ปลอมจำนวน 1 ใบ และเหรียญพระอีก 1 เหรียญ ซึ่งเป็นเหรียญหลวงพ่อจรูญซึ่งไม่ทราบเป็นเหรียญของพระอยู่พื้นที่ไหน เนื่องจากตัวหนังสือเลือนราง

 

นอกจากนี้ ยังพบซองใส่บัตรสีเขียว ซึ่งภายในไม่มีบัตรประชาชนหรือเอกสารอื่นๆ ที่ระบุตัวตน แต่พบตัวหนังสือที่เขียนไว้ที่บริเวณด้านหน้าซองเป็นลักษณะของชื่อคนซึ่งเขียนว่า ธวัตน์ (สงวนนามสกุล)  และอีกชื่อก็คือยุพิน (สงวนนามสกุล)  ซึ่งทั้ง 2 ชื่อนั้นยังไม่ทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ตายอย่างไร

 

 

ซึ่งภายหลังจากชันสูตรในเบื้องต้นแล้ว สาเหตุการตายเกิดจากการขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง หลังจากนี้จะนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชเพื่อพิสุจน์อัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิต และสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 

คุณเอ๋ แม่ค้าขายของอยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ และเป็นคนพบศพเป็นคนแรกๆ บอกว่า ตนเห็นผู้เสียชีวิตนตั้งแต่เมื่อวานนี้ ( 9 ก.ค.2567) ยังคงเห็นเดินไปเดินมา และนั่งอยู่บริเวณร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่จะพบอีกครั้งกลายเป็นศพไปแล้ว โดยมีลุงคนหนึ่งซึ่งเห็นเป็นแรกนั้น ได้มาชวนตนออกมาดูเวลาประมาณ 06.00 น. ตอนแรกที่เห็นตนคิดว่าหุ่น แต่พอเห็นเสื้อผ้าปลิวตามลมนั้นทำให้ตนมั่นใจว่าเป็นคนแน่นอน สำหรับผู้ตายนั้นเป็นคนเร่ร่อน ที่เดินไปเดินมาอยู่ในบริเวณนี้ซึ่งตนไม่ทราบว่ามาจากไหน หรือมีญาติพี่น้องหรือไม่อย่างไร

ข่าวยอดนิยม