ข่าว

กล่อมนาน 3 ชั่วโมง "อู๊ด มีดปอก" หลอนสายสืบตาม ขู่ปาดตัวเอง กัดลิ้นดิ้นหนีจับ

"อู๊ด มีดปอก" หลอนสายสืบนอกเครื่องแบบสะกดรอยตาม ตำรวจเข้ากล่อมนาน 3 ชั่วโมง ถูกจับได้กัดลิ้นตัวเองสู้ ก่อนส่งโรงพยาบาล

10 กรกฎาคม 2567 ศูนย์วิทยุมิ่งเมือง สภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งเหตุ เวลา 02.00 น. มีชายใช้มีดปอกผลไม้จี้คอขู่จะทำร้ายตัวเอง ที่บริเวณป้อมยามสี่แยกบ้านธาตุ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร สั่งการให้ พ.ต.ต.พืชมงคล ไชยทองพันธ์ สวป.สภ.เมืองสกลนคร นำกำลังตำรวจสายตรวจพร้อมกู้ภัยเข้าตรวจสอบ 

 

ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 55-60 ปี สวมเสื้อโปโลสีเข้มมีลายแถบสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีเขียว รองเท้าผ้าใบ ใช้มีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 20 เซนติเมตรจี้คอตัวเองไว้และขู่จะทำร้ายตัวเอง และมีลักษณะอาการหวาดระแวง หลอนว่ามีตำรวจสายสืบคอยติดตาม เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมสอบถามก็ให้การวกวนไปมา บอกเพียงว่าชื่ออู๊ดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ แล้วก็พูดซ้ำๆ เพียงว่ามีตำรวจคอยติดตาม

ตำรวจจึงได้ปิดล้อมบริเวณดังกล่าวไว้ เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น แล้วก็พยายามเข้าไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา

 

จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.20 น. หลังจากเจรจานานกว่า 3 ชั่วโมง ตำรวจได้เข้าไปพูดคุยว่าขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อจะติดต่อกับลูกสาวของนายอู๊ดให้ และอาศัยจังหวะที่นายอู๊ดเผลอ พุ่งตัวเข้าชาร์จจับกุมตัวนายอู๊ดจากด้านหลัง

 

ในจังหวะนั้นนายอู๊ดได้ขัดขืนและพยายามใช้มีดกวัดแกว่งไปมา และยังพยายามใช้มีดแทงที่ท้องของตัวเอง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยได้ช่วยกันจับกุมตัวแย่งมีดออกมาได้ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

 

หลังถูกควบคุมตัวนายอู๊ดยังพยายามทำร้ายตัวเองด้วยการกัดลิ้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปยังโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ให้แพทย์ให้ยาเพื่อทำให้อาการสงบ ก่อนจะได้ทำการสอบสวนต่อไป 


 

พ.ต.ต.พืชมงคล ไชยทองพันธุ์ สวป.สภ.เมืองสกลนครเปิดเผยว่า เวลาประมาณ 02.00 น. ตำรวจสายตรวจออกตรวจตราผ่านมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ พบชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ที่ป้อมยามตำรวจ จึงเข้าไปสอบถาม ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวชักมีดออกมาจี้ที่คอตัวเองทันที และพูดซ้ำๆ ว่ามีตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบสะกดรอยตาม ตำรวจสายตรวจจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก.สภ.เมืองสกลนคร จึงได้สั่งการให้ตนนำกำลังมาระงับเหตุ ซึ่งก็ได้ใช้ความพยายามอยู่นาน จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ดังกล่าว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม