ข่าว

ล่าจนเจอ สาวทิ้งร่าง 2 ฝาแฝด หมกถังขยะกลางกรุง

ล่าจนเจอ แม่ชาวเมียนมาวัย 18 ปี ทิ้งร่าง 2 ฝาแฝด หมกถังขยะกลางกรุงฯ สารภาพกินยาขับ ก่อนนำร่างลูกฝาแฝดโยนทิ้งขยะ

9 ก.ค. 2567 ตำรวจ สน.บางซื่อ นำกำลังเข้าจับกุมตัวหญิงสาวชาวเมียนมา วัย 18 ปี ที่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยพหลโยธิน 13 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

 

 

สืบเนื่องจากพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาดเขตพญาไท พบศพเด็กทารกเพศชายสันนิษฐานว่าเป็นฝาแฝด 2 ศพ อายุครรภ์ 4-5 เดือน บนรถเก็บขยะภายในซอยพหลโยธิน 13 เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2567 ที่ผ่านมา หลังพบศพฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณห้องพัก ของอพาร์ตเมนต์ภายในซอยดังกล่าว

จนกระทั่งทราบว่า หญิงสาวชาวเมียนมารายนี้ อยู่ระหว่างตั้งครรภ์พักอยู่ จึงเข้าตรวจสอบภายใน พบคราบเลือด โดยไม่พบตัวหญิงคนดังกล่าว สอบสวนทราบว่าหายออกจากห้องไปตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.2567  ฝ่ายสืบสวนจึงเฝ้าอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ ก่อนจะพบตัวขณะเดินกลับมาที่ห้องพัก จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

 

สอบสวนหญิงสาวชาวเมียนมา รับสารภาพว่า ทารกฝาแฝดทั้ง 2 ศพ เป็นลูกของเธอจริง โดยกินยาขับออก เมื่อเด็กคลอดออกมา พบว่าเด็กทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้ว ด้วยความตกใจ จึงนำศพใส่ถุงพลาสติกนำไปทิ้งไว้ที่ถังขยะหน้าอพาร์ตเมนต์ และรับว่าเข้ามาอาศัยในประเทศไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา “ทำให้ตนเองแท้งลูกขณะมีอายุครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีต่อไป

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม