ข่าว

สืบภาค 2 รวบ นายแบบนางแบบ รับจ้างถ่ายโฆษณาพนันออนไลน์ ทายผลฟุตบอลยูโร 2024

ตำรวจสืบภาค 2 รวบ นายแบบนางแบบ 6 คน รับจ้างถ่ายวีดีโอโฆษณาในเว็บพนันออนไลน์ ทายผลฟุตบอลยูโร 2024 เบื้องต้นรับสารภาพ แต่จำคนจ้างไม่ได้

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 2 ทำการสืบสวนพบว่า เว็บพนันได้ใช้นายแบบและนางแบบ ถ่ายคลิปวิดีโอเชิญชวนลูกค้า ให้เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นเว็บไซด์อยู่ในเครือข่ายเว็บพนัน UFA มีการจัดให้มีการเล่นการพนันทุกชนิด รวมถึงการพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2024 ด้วย 

จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอพบ นายแบบ จำนวน 2 คน และ นางแบบ 4 คน รวม 6 คน ร่วมแสดงโฆษณาในคลิปวิดีโอโปรโมทเว็บไซด์การพนันดังกล่าว จึงมีการสืบสวน ทำให้ทราบว่า นายแบบและนางแบบที่ปรากฏตามคลิป คือ 
 1.นายเคน  สงวนนามสกุล  อาชีพ ติวเตอร์
 2.นายนวพล  สงวนนามสกุล  อาชีพ นายแบบ 
 3.น.ส.กานดา สงวนนามสกุล  อาชีพ นางแบบ 
 4.น.ส.นาตยา  สงวนนามสกุล  อาชีพ  นักแสดง 
 5.น.ส.กัญญ์ฐญาณ์  สงวนนามสกุล  อาชีพ ล่ามภาษา
 6.น.ส.อภิวรรณ  สงวนนามสกุล อาชีพ นางแบบ 

สืบภาค 2 รวบ นายแบบนางแบบ  รับจ้างถ่ายโฆษณาพนันออนไลน์ ทายผลฟุตบอลยูโร 2024

ต่อมา เมื่อวันที่ 9 ก.ค.67 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 2 ได้ติดตามตัวและเดินทางไปพบ สอบถามและแสดงพยานหลักฐานให้ดู ทั้งหมดให้การยอมรับว่า เป็นบุคคลเดียวกับนายแบบและนางแบบที่ปรากฎในคลิปวิดีโอโฆษณาเว็บพนันออนไลน์จริง โดยได้รับจ้างถ่ายโฆษณาตามสถานที่ต่างๆ มาหลายปีแล้ว ส่วนใหญ่จำไม่ได้ว่า ผู้ว่าจ้างเป็นใคร แต่ทราบว่า การรับงานดังกล่าว เป็นการถ่ายคลิปวิดีโอเพื่อโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 2 จึงได้เชิญตัวพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี แจ้งข้อกล่าวหา “โฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตฯ” ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สืบภาค 2 รวบ นายแบบนางแบบ  รับจ้างถ่ายโฆษณาพนันออนไลน์ ทายผลฟุตบอลยูโร 2024

ข่าวยอดนิยม