ข่าว

สลดรับเปิดเทอม นักศึกษาปี 1 ม.ดัง ชนดับคาวงเวียน เจ็บสาหัส 3 ราย

สลดรับเปิดเทอม นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยดัง ขี่รถซ้อน 3 พุ่งชนรถกระบะดับคาวงเวียน 1 ราย เจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว 3 ราย

9 ก.ค. 2567 เวลา 03.50 น. พ.ต.ท.สมบัติ ผิวผ่อง พนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย มหาสารคาม ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณวงเวียนท่าขอนยาง-มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

 

สลดรับเปิดเทอม นักศึกษาปี 1 ม.ดัง ชนดับคาวงเวียน เจ็บสาหัส 3 ราย

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีน้ำตาล ทะเบียน กธ มหาสารคาม ชนกับรถจักรยานยนต์ (ซึ่งมีผู้ขับขี่และโดยสาร 3 คน) ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็กแม็ก สีเทาดำ ทะเบียน กธ อุดรธานี มีผู้ประสบอุบัติเหตุ 5 ราย

 

แยกเป็นไม่รู้สึกตัว 3 ราย นอนไม่รู้สึกตัวอยู่กลางถนน เสียชีวิตคาที่ 1 ราย คือ นายสิทธิโชค (สงนนามสกุล)  อายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์พังยับเยินขาด 2 ท่อน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย หน่วยกู้ชีพกู้ภัยนำส่งตัวไป โรงพยาบาลมหาสารคาม

 

สลดรับเปิดเทอม นักศึกษาปี 1 ม.ดัง ชนดับคาวงเวียน เจ็บสาหัส 3 ราย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า รถกระบะ ขับไปตามถนนทางหลวง 2202 บ.ท่าขอนยาง เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ขับผ่าน เข้าไปในวงเวียนที่เกิดเหตุ จังหวะดังกล่าว นายปธนิน (สงวนนามสกุล) ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีนายธนดล และ นายสิทธิโชค นั่งโดยสารซ้อนท้ายมา 3 คน แล่นมาตามถนนหลวง 3069 ขามเรียง-ดอนนา

 

สลดรับเปิดเทอม นักศึกษาปี 1 ม.ดัง ชนดับคาวงเวียน เจ็บสาหัส 3 ราย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเป่าแอลกอฮอล์ได้ 36 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยรถทั้งสองคันไม่หยุดใช้ความระมัดระวังเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนกันในวงเวียนที่เกิดเหตุ ได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นายสิทธิโชค จันทะจิตร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

 

ผู้บาดเจ็บถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.สุทธาเวช และ รพ.มหาสารคาม นายกังสดาล (สงวนนามสกุล)  อายุ 27 ปี คนขับรถกระบ กล่าวว่า ตนเองได้นั่งกินลาบอยู่ที่ร้านอาหารอีสาน หลังจากมารับแฟนที่เลิกงาน แล้วกำลังจะกลับบ้านที่ อ.โกสุมพิสัย

 

 

ตนเองก็ขับรถมาปกติ เข้าวงเวียนมาแล้ว แต่ทางรถจักรยานยนต์วิ่งมาทางซ้ายมือด้วยความเร็ว ก็มาชนรถตนเองอย่างจังทางด้านซ้ายมือของรถกระบะ น้องที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเห็นทางด้านรถกระบะเข้าวงเวียนจนจะออกแล้ว แต่รถจักรยานยนต์ได้วิ่งมาอย่างแรงไม่ได้ชะลอก่อนเข้าวงเวียน ทำให้ชนเข้ากับรถกระบะอย่างจัง ไมล์รถจักรยานยนต์ยังค้างอยู่ที่ 120 กม./ชม. ส่วนผู้เสียชีวิต น้องตัวเล็กเขานั่งด้านหน้ารถจักรยานยนต์คันนี้มา คนขับอยู่ตรงกลางและมีคนนั่งซ้อนท้าย ซ้อนกันมา 3 คน

ข่าวยอดนิยม