ข่าว

พ่อหนุ่ม 26 เปิดใจ ยันลูกชายปกติ ไม่มีลางบอกก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญ

พ่อหนุ่มมือฆ่าชิงทอง ยันลูกชายโดนโกงทอง 10 ล้านจริง ไม่มีลางบอก ก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าหนุ่มไรเดอร์ เผยนิสัยชอบเล่นเกม และมีเพื่อนน้อย

จากกรณีการจับกุมโจรชิงทองเชียงใหม่ นายนิพิฐพนธ์ (สงวนนามสกุล)  อายุประมาณ 26 ปี กดเรียกรถผ่านแอปฯ มารับบริเวณ ใกล้กับวัดผาลาด ทางขึ้นดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงท้ายทอย ว่าที่ร้อยโทสุเทพ (สงวนนามสกุล)  อายุ 48 ปี เทรนเนอร์ออกกำลังกาย ซึ่งทำอาชีพเสริมเป็นไรเดอร์ จนเสียชีวิต ก่อนนำร่างไปโยนทิ้งป่าข้างทาง ลึกประมาณ 50 เมตร ก่อนชิงรถของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ไปก่อเหตุชิงทองในห้างดังเชียงใหม่ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดพ่อผู้ต้องหา คดีชิงทอง ยืนยัน สูญเงินกว่า 10 ล้าน ถูกโกงเทรดทองจริง เผยพฤติกรรมลูกปกติ ไม่มีรางบอกเหตุฆ่าไรเดอร์ ยอมรับลูกชายมีเพื่อนน้อย

 

 ทางด้านพ่อของ นายนิพิฐพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า หลังจากทางครอบครัวถูกคนที่รับฝากเทรดทอง โกงเงินไปกว่า 3 แสนดอลลาร์ หรือ ราว 10 ล้านบาท หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ลูกชายก็ไม่มีอาการ หรือ มีพฤติกรรมอะไรที่จะแสดงให้เห็นว่า จะไปลงมือก่อเหตุ โดยนิสัยส่วนตัวแล้ว ก็เป็นคนชอบเล่นเกม เป็นคนไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวเตล็ดเตร่ จะมีก็เพียงแค่ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนต

ส่วนกลุ่มเพื่อนๆ เท่าที่เห็นก็มีเพียง 4 คน ส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนในกลุ่มเล่นเกม จะมีเพื่อนคนที่ชอบมาบ้าน ก็เรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง กับ ม.ชื่อดัง ที่ยังคงมาหาสู่กันบ้าง

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากเหตุการณ์จี้ชิงทองที่เกิดขึ้น คุณพ่อทราบเรื่องเมื่อไหร่ (พ่อของ นายนิพิฐพนธ์) กล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย กระทั่งมีข่าวเด้งขึ้นมา ตนเองก็ยังคิดอยู่เลยว่า นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเชียงใหม่ กระทั่งมีตำรวจมาที่บ้าน และสารวัตรได้นำรูปภาพมาให้ดู

 

"ขนาดลูกชายได้โคต้า คณะที่มหาลัยชื่อดัง เขาก็ยังสละสิทธิ์ให้กับเพื่อนเลย แต่ลูกชายก็ยังคงได้เข้าเรียนอีกคณะ ขณะนั้นลูกชายคิดว่าเรียนไหว แต่สุดท้ายเมื่อรู้ว่าไม่รอด จึงได้ขอออกจากมหาลัยด้วยตัวเอง หลังจากนั้นก็ไปทำงานต่างประเทศ" พ่อกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม