ข่าว

ลูกป่วยจิต หนีศูนย์บำบัด กลับบ้านไปหา พ่อ ก่อนคว้าของแข็งทุบหัวดับคาที่นอน

ลูกป่วยจิต หนีศูนย์บำบัด กลับบ้านไปหา พ่อ ก่อนคุ้มคลั่งก่อเหตุสลด คว้าของแข็งทุบหัวพ่อดับสลดคาบ้าน เจ้าหน้าที่ เร่ว

20 มิ.ย. 2567 ตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกเกิดอาการคลุ้มคลั่งทุบหัวพ่อเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่ ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยภัทร ศรีเรือง ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา ,ตำรวจชุดสืบสวน,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน,แพทย์เวร รพ.ถ้ำพรรณรา ,เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายนอนตายอยู่บนที่นอนภายในบ้าน สอบสวนทราบผู้เสียชีวิตชื่อนายศรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี สภาพศพถูกทุบตีด้วยของแข็งเข้าศีรษะนอนเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ที่ไหนเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตนั่นเอง สอบสวนทราบลูกชายชื่อนายไกรศร (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี หลังเกิดเหตุทางตำรวจสภ.พรรณรา ได้ควบคุมตัวไปโรงพักเพื่อดำเนินคดีตามกม.ต่อไป 

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายไกรศร ลูกชายที่ก่อเหตุฆ่าบังเกิดเกล้า ทราบว่านายไกรศร มีอาการป่วยจิตเวชและเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดมานานแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจในพื้นที่ได้ร่วมกันคุมตัวนายไกรศรเข้าศูนย์บำบัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สิชล มาหลายครั้ง แต่เมื่อกลับมาบ้านก็จะมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดอีก 


 

 

จนล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายไกรศร ไปที่ศูนย์บำบัด แต่ปรากฏว่าครั้งนี้นายไกรศร ได้หลบหนีออกจากศูนย์บำบัดกลับมาที่บ้าน และช่วงเช้ามืดได้ใช้ของแข็งทุบตีหัวพ่อจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจสภ.ถ้ำพรรณรา ได้ทำการชันสูตรพลิกศพนายไกรศร เพื่อดำเนินคดีตามกม.ต่อไป ส่วนศพนายศรศักดิ์ ได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป