ข่าว

ผู้ใหญ่บ้าน” เหลืออดเจอชายเมายาอาละวาด

“ผู้ใหญ่บ้าน” สุดจะทน เจอชายเมายาอาละวาดระรานไม่เลิก จนทุกคนในหมู่บ้านเอือมระอา ตัดสินใจใช้ปืนระงับเหตุ ก่อนเข้ามอบตัว

ภาพเหตุการณ์ขณะนายเฉลิมพล ผุ้ใหญ่บ้าน ตัดสินใจยิงใส่ ชายเมายา อาละวาด

20 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.00 น. วานนี้ (19มิ.ย.2567) ร.ต.อ.ณัฐธัญ พูลศรีสังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ. บ้านลาด จ. เพชรบุรี รับแจ้งเหตุ คนถูก ยิง ได้รับ บาดเจ็บสาหัส จึงรายงาน พ.ต.อ.อภิรักษ์ เพิ่มชัย ผกก.สภ. บ้านลาด

 

และไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยายาม และ นำส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี ทราบชื่อ  นายนนทวัช หรือ จ๊อบ อายุ 25 ปี ชาว จ. เพชรบุรี

ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ หน้าที่ทำการ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.บ้านหาด อ. บ้านลาด พบรถจยย. ของผู้บาดเจ็บ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียนป้ายแดง ล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันพบขวดน้ำกระท่อมตกอยู่ 2 ขวด และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. ตกอยู่ บนถนน 6 ปลอก

 

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายเฉลิมพล ผู้ใหญ่บ้าน ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายจ๊อบ ขี่รถจยย.คันดังกล่าว มาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ เขย่าประตูรั้ว ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ที่หน้าทำการ ผู้ใหญ่บ้าน จนนายเฉลิมพล หมดความอดทน ใช้อาวุธปืน ยิง ไปที่หน้าบ้าน ที่นายจ๊อบ จอดรถอยู่ จนได้รับ บาดเจ็บสาหัส ดังกล่าว

 

ส่วนสาเหตุของความขัดแย้งคาดว่า นายจ๊อบ เกิดความโกรธเคือง นายเฉลิมพล ที่ส่งชื่อของตัวเองเข้ารับการบำบัดยาเสพติด อีกทั้งเคยถูกเตือนเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ที่ไปทำร้ายแม่ และ อาละวาด ขอเงินไปซื้อยาเสพติด เพื่อมาเสพ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา นายเฉลิมพล ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

นายบรรพต อายุ 59 ปี ตาของนายจ๊อบ เปิดเผยว่า ขณะนั่งดูฟุตบอลอยู่ในบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ออกมาดูพบว่านายจ๊อบถูก ยิง บาดเจ็บ

 

ก่อนหน้านี้ ช่วงกลางวัน นายจ๊อบ ไป อาละวาด ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน มีตำรวจมาระงับเหตุครั้งหนึ่งแล้ว โดยนายจ๊อบได้หลบหนีไป กระทั่งช่วงเย็น นายจ๊อบ กลับมาก่อเหตุอีก

 

โดยนายจ๊อบ มีพฤติกรรมพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด เคยเข้ารับการบำบัด แต่ก็ออกมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก

 

ด้าน นายเฉลียว อายุ 65 ปี พ่อของ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า นายจ๊อบมีพฤติกรรมมัก เมายา อาละวาด ชอบถืออาวุธมีดพร้า วันนี้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแม่ของตน อีกทั้งยังทำลายข้าวของภายในบ้าน ทั้งขู่ว่าจะระเบิดบ้านของผู้ใหญ่บ้าน ทำให้คนในหมู่บ้านและครอบครัวเกิดความเอื้อมระอา และกังวลว่านายจ๊อบจะมาก่อเหตุอีก

 

ทั้งนี้ นายจ๊อบ มีพฤติกรรมติดยาเสพติดมานานแล้วและเพิ่งออกจากการบำบัดยาเสพติดมาไม่ถึงหนึ่งเดือน หลังจากออกจากสถานบำบัด ก็ก่อเหตุอาละวาดทุกวัน ทั้งในบ้านและนอกบ้าน จนทำให้ชาวบ้านต่างพากันเอื้อมระอากันทั้งชุมชน

ข่าวยอดนิยม