ข่าว

เจ้าของร้านข้าวมันไก่ พูดแล้ว ต้นเหตุต้องติดป้าย "เก็บเงินไรเดอร์ 10 บาท"

เปิดใจ "เจ้าของร้านข้าวมันไก่" หลังโดนดราม่าฉ่ำ เล่าถึงต้นเหตุที่ทำให้ต้องติดป้าย "เก็บเงินไรเดอร์ 10 บาท"

เจ้าของร้านข้าวมันไก่

19 มิ.ย.2567 กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล เมื่อเพจอีซ้อขยี้ข่าว3 โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า “ ร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ. ร้อยเอ็ด ติดป้าย ไว้หน้าร้าน “ไรเดอร์รอในร้านค่าบริการ 10 บาทค่ะ“ โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความไม่เห็นด้วยจำนวนมาก

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ ร้านข้าวมันไก่ ตามที่เป็นข่าว พบ คุณนก (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี เจ้าของร้านข้าวมันไก่ ใน อ.เมือง ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า มีการติดป้ายดังกล่าวจริง โดยเป็นคนพิมพ์ และติดป้ายเอง เมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย.2567 เวลา 19.00 น.หลังจากปิดร้านแล้ว

คุณนก บอกว่า ติดป้ายจริง ด้วยความคิดชั่ววูปไม่มีเป้าหมายที่จะเก็บเงิน ไม่ได้เหยียดหยาม เหยียดชนชั้น มนุษย์ด้วยกัน และไม่เคยคิดแบบนั้น เพราะตั้งแต่เปิดร้านเมื่อ15 ก.พ.2567 ต่างถ้อยทีถ้อยอาศัย พึ่งพากัน แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่ามาโดยตลอด และให้ความสำคัญและให้เกียรติ ไรเดอร์ ทุกคน

 

แต่เพราะพื้นที่คับแคบ มีโต๊ะ 8 โต๊ะ เมื่อลูกค้าเข้าเต็ม 8 โต๊ะก็คับแคบ หาก ไรเดอร์ เข้ามารอในร้านก็จะยิ่งแคบแออัด ซึ่งมีการประเมินเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น และมีการวางแผนจัดสัดส่วน เอาไว้รองรับการทำงานจอง ไรเดอร์ ไว้ด้านหลัง พร้อมกับทำช่องรับออเดอร์ไว้ด้านหลัง เพื่อให้เกิดความสะดวกไม่เข้าไปปะปนกับลูกค้าภายใน และยังจัดพื้นที่ที่นั่งรอและบริการน้ำดื่มให้ทุกคนดื่ม ขณะนั่งรออยู่

 

ไม่มีเจตนา เหยียดหยาม แบ่งเกรด แบ่งชนชั้น เพราะถือว่าเป็นคนเหมือนกัน ต้องพึ่งพาอาศัย ไรเดอร์  เป็นสำคัญอยู่แล้ว

 

ส่วน สาเหตุที่ต้องติดป้ายข้อความ เหมือนห้าม ไรเดอร์ เข้า และหักเข้าต้องจ่ายเงิน 10 บาท นั้น เนื่องจากมีรายชื่อท่านหนึ่ง เข้ามารอรับอาหารข้างในร้าน ขณะนั้นมีแขกเยอะ และร้านคับแคบ ไม่มีที่ให้ลูกค้านั่ง ก็เลยให้เจ้าหน้าที่ ไปแนะนำมา ว่า ขอให้ไปนั่งรออยู่ทางด้านนอก ตรงจุดที่เตรียมไว้ให้ แต่ปรากฏว่า ไรเดอร์ คนดังกล่าวไม่ได้ออกไป ก็ไม่ได้ต่อว่าต่อขานอะไร และก็ไม่ได้ไล่ แล้วปล่อยให้เขารับอาหารจนเสร็จออกไป

 

พอตกเย็น จึงฉุก คิดสั้นๆ ตามความรู้สึกของตนเอง ว่าคนจะ ติดป้าย เพิ่มเพื่อความชัดเจน จึงได้นำป้ายดังกล่าวไปติด ไว้ที่ด้านนอกเพิ่มเติม ไม่มีเจตนาที่จะเก็บเงิน แต่เพียงแต่อยากจะให้ไรเดอร์เกิดความสนใจ ไปติดตรงประตูทางเข้า

 

ขอโทษ ไรเดอร์ ประชาชนทุกคน ในโซเชียล ทำให้เข้าใจผิด และจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

 

ไรเดอร์

ขณะที่ ไรเดอร์ ที่ไปรับอาหารคนหนึ่ง บอกว่า ไม่ติดใจ เพราะเคยไปรับอาหารรู้ว่าเจ้าของร้านพูดดี และเหตุที่ไม่ให้เข้าร้าน เพราะรู้ว่าร้านมีการตั้งโต๊ะ 8 โต๊ะ พื้นที่คับแคบ น่าจะเป็นต้นเหตุ ไม่ติดใจอะไร และไม่เชื่อว่าร้านจะเก็บเงิน ไรเดอร์ จริง เพราะเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

ข่าวยอดนิยม