ข่าว

มอบตัวแล้ว ลูกชาย เจ้าของ "ร้านซีฟู้ด" หลังก่อเหตุยิง 2 ลูกจ้างเวียดนาม

มอบตัวแล้ว ลูกชาย เจ้าของ "ร้านซีฟู้ด" ร้านดังย่านเทียนทะเล หลังก่อเหตุยิง 2 ลูกจ้างเวียดนาม เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย

จากกรณีที่ เมื่อช่วงกลางดึกต่อเนื่องเช้ามืดที่ผ่านมาของวันนี้ เกิดเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดที่ "ร้านซีฟู้ด" แห่งหนึ่ง ย่านเทียนทะเล ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าผู้ก่อเหตุยิงในครั้งนี้เป็น ลูกชายเจ้าของร้านซีฟู้ด ดังกล่าว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นลูกจ้างของร้านเกิดเหตุ

 

 

 

โดยช่วงเช้าของวันนี้ ตำรวจ สน.เทียนทะเล ได้รับการประสานจากทางครอบครัวของผู้ก่อเหตุมีการพาตัว นายธนกร (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยตำรวจมีการพาตัวขึ้นไปพูดคุยสอบปากคำเบื้องต้นประมาณ 4 ชั่วโมง ก่อนจะมีการคุมตัวขึ้นรถออกไปภายนอก ซึ่งคาดว่าจะเป็นการออกไปเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม 

 

ในเวลาต่อมาประมาณ 15 นาที รถยนต์ที่มีการคุมตัว ผู้ก่อเหตุออกไปจาก สน.เทียนทะเล เดินทางกลับมาโดย เมื่อตำรวจและผู้ก่อเหตุเจอสื่อมวลชนได้ลงจากรถและรีบวิ่งขึ้นไปในตัว สน. โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่

 

 

ลูกชายร้านซีฟู้ดเข้ามอบตัว

 

ทีมได้พยามสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับทางตำรวจชุดที่มีการเดินทางไปพร้อมกับ ผู้ก่อเหตุ ว่าการเดินทางออกไปเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาการเดินทางออกไปนำ อาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุมาเข้าสำนวนหรือไม่ แต่ทางตำรวจยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ แจ้งว่าให้รอรายละเอียดอีกครั้ง 

 

สำหรับเหตุการณ์นี้มีรายงานเบื้องต้นว่าจากการให้ปากคำของผู้ก่อเหตุกับทางตำรวจ ในตอนเกิดเหตุมีการพยายามเข้าไปห้ามผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้เลิกดื่มสุรากันภายในร้าน โดยเริ่มมีปากเสียงกับตัว นายดิน แวน ชาง อายุ 39 ปี ชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นพนักงานใหม่ จนทำให้เรื่องบานปลายถึงขั้นมีการใช้ปืนขึ้นมายิงใส่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เวลาต่อมา นายฮ่อง แวน ด็อก อายุ 28 ปี ชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นพนักงานเก่าแก่ที่อยู่มากับร้านมายาวนาน วิ่งเข้ามาจึงทำให้ถูกผู้ก่อเหตุยิงใส่จนเสียชีวิต 

 

ขณะนี้ยังคงไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางตำรวจ ถึงการแจ้งข้อกล่าวหา แต่เบื้องต้นเข้าข่าย ฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่น

 

 

ข่าวยอดนิยม