ข่าว

เค้นสอบ "พระ" 2 พ่อลูก ยอมเปิดปากแล้วใครเป็นคนจบชีวิตโยม

สอบเค้น "พระ" 2 พ่อลูกต้องสงสัย จบชีวิต "ฆราวาส" อ้างดื้อๆรอยข่วนคือยุงกัด สุดท้ายยอมจำนน เปิดปากสาเหตุที่หัวร้อนก่อนลงมือ

วงจรปิดจับพระ ผู้ก่อเหตุขณะเดินบิณฑบาต

19 มิ.ย. 2567 กรณีนายศุภพงศ์ หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.2567 ที่ผ่านมา กระทั่งเช้าวันที่ 15 มิ.ย.2567 มีชาวบ้านมา พบศพ ถูกแทงตามใบหน้าและศีรษะ อยู่ใน สระน้ำ หน้า สวนปาล์ม ในพื้นที่ เยื้องกับโบราณสถาน เพียง 200 เมตร อ. ทุ่งตะโก จ. ชุมพร

 

ล่าสุด ชุดสืบสวน ภาค 8 และ ชุดสืบสวน สภ. ทุ่งตะโก สอบปากคำ พระ 2 พ่อลูก มีพระหัด พ่อ และพระสุนย์ทร ลูก อยู่ สำนักสงฆ์ ละแวกใกล้เคียงจุด พบศพ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปรียบเทียบ

โดยระหว่างสอบปากคำ เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น บริเวณไหล่ขวาของ พระ สุนย์ทร มีรอยขีดข่วนแนวยาวขัด แต่พระสุนย์ทร อ้างว่ายุงกัด

 

อย่างไรก็ดี ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง จน พระสุนย์ทร ยอมเปิดปาก ว่า หลังจาก กลับจากบิณฑบาต พบว่านายศุภพงศ์ มานั่งรอที่จะเอาอาหารจากตน ทั้งที่ตนเพิ่งจะมาถึง และยังไม่ได้ฉันอาหารเลย จึงเกิดการทะเลาะกัน ถึงขั้นลงไม้ลงมือ จนนายศุภพงศ์เสียชีวิต

 

ทำไมศพ จึงไปอยู่ใน สระน้ำ ทางพระสุนย์ทร บอกเพียงว่า จุดที่ทะเลาะและทำร้ายกัน ตรงศาลาที่สำนักสงฆ์ ส่วนศพและรองเท้า ทำไมไปอยู่ตรงนั้นตนไม่รู้

 

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำการสึก และรอการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจาก พระสุนย์ทร เริ่มมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

 

ด้านพระหัด กล่าวว่า พระลูกชาย สุขภาพไม่ดี เคยผ่าสมองตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยสาเหตุจากอุบัติเหตุ ไม่รู้เลยว่าลูกก่อเหตุดังกล่าว หากวันนั้นตนกลับมาเรื่องคงไม่เกิดอย่างแน่นอน เพราะพอจะห้ามปรามได้ เชื่อว่าลูกคุมอารมณ์ไม่ได้ เนื่องจาก อาการจะอ่อนไหว โมโหร้าย และบางครั้งก็จะนิ่งเงียบ

 

พระหัด ยังบอกว่า ก็ปล่อยไปตามกฎหมายไปใครทำอะไรก็ได้เช่นนั้น ส่วนตนหลังจากนี้จะเดินทางไป จ.อุดรธานี บ้านเกิด เพื่อจัดการเรื่องที่ดิน ที่จะเก็บส่วนหนึ่งเอาไว้ให้นายสุนทร หลังพ้นคดี

ข่าวยอดนิยม