ข่าว

เปิดคลิปนาทีตำรวจน้ำ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าควบคุม "เรือน้ำมัน" ของกลาง

เปิดคลิปนาทีตำรวจน้ำ พร้อมอาวุธครบมือ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าควบคุม "เรือน้ำมัน" 3 ลำ ล่าสุดเข้าเทียบท่า จ.สงขลา ด้าน เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์หย่อนทดสอบหาน้ำมัน

ภายหลังเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 มิ.ย. ตำรวจน้ำได้เข้าประกบควบคุม "เรือน้ำมันเถื่อน" ของกลาง 3 ลำ ขณะกำลังลอยกลางทะเล พื้นที่เขตเศรษฐกิจจำเพาะ หรือ EEZ ห่างจากฝั่งสงขลา 90 ไมล์ทะเล โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. และ พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ แถลงว่า น้ำมัน 3 แสนลิตร ถูกขายไปหมดแล้วที่กัมพูชา ส่วนผู้ต้องหาจับได้แค่ 8 คน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

17 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปขณะตำรวจน้ำ พร้อมอาวุธครบมือ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าประกบควบคุมเรือน้ำมันของกลาง 3 ลำ ขณะกำลังลอยกลางทะเล และสั่งให้กลุ่มผู้ต้องหาไปบริเวณหัวเรือ จากนั้นมีการตรวจค้นตัว และสอบถามว่าแล่นเรือออกมาจากสัตหีบหรือไม่ ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาบอกว่าใช่

เปิดคลิปนาทีตำรวจน้ำ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าควบคุม \"เรือน้ำมัน\" ของกลาง

 

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเรือของกลาง พร้อมผู้ต้องหา 8 คน เข้าเทียบท่าเรือตำรวจน้ำสงขลา เมื่อเรือเทียบท่าแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ ผูกติดกับท่อพีวีซีความยาวประมาณ 4 เมตร เพื่อตรวจสอบถังน้ำมัน ปรากฏว่าแทบจะหย่อนท่อลงไปสุด แสดงให้ว่าแทบไม่เหลือน้ำมันอยู่บนเรือ สอดคล้องกับที่ รอง ผบช.ก. ระบุว่า น้ำมันส่วนใหญ่ถูกจำหน่ายไปตั้งแต่ที่เรือเข้าจอดเทียบท่าที่กัมพูชา
 

เปิดคลิปนาทีตำรวจน้ำ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าควบคุม \"เรือน้ำมัน\" ของกลาง เปิดคลิปนาทีตำรวจน้ำ แล่นเรือตรวจการณ์เข้าควบคุม \"เรือน้ำมัน\" ของกลาง

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจน้ำ เปิดเผยไทม์ไลน์เส้นทางการนำเรือหลบหนี ว่า เรือทั้ง 3 ลำมุ่งหน้าไปยังกัมพูชา เป้าหมายคือการเปลี่ยนสีเรือเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ แต่ยังเปลี่ยนสีเรือไม่ครบ ก็ต้องเร่งออกจากกัมพูชา เนื่องจากทางการไทยประสานกัมพูชา เข้ากดดันและตรวจสอบทุกพื้นที่เป้าหมาย จนต้องรีบนำเรือหลบหนีมุ่งหน้าไปเขตเศรษฐกิจพิเศษจำเพาะที่ใกล้กับน่านน้ำมาเลเซีย แต่มีเรือ 1 ลำ ที่เครื่องยนต์เสียทำให้ถูกตามจับกุมได้ในที่สุด

 

ชมคลิป

ข่าวที่น่าสนใจ