ข่าว

"แป้งนาโหนด"ฝาก"ทนายเดชา" แฉจนท.รับส่วย?

แป้ง นาโหนด ฝากข้อมูลสำคัญ ให้ทนายเดชา คาด เอี่ยวเจ้าหน้าที่รัฐรับส่วย ด้านนายเดชาเตรียมแฉ ก่อนส่งข้อมูลให้ พ.ต.อ.ทวี

นาย เดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา แถลงเปิดใจกรณีญาติของแป้ง นาโหนด หลังถูกส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ 

 

โดยเสี่ยแป้งฝากญาติแจ้งทนายเดชา ระบุว่า ต้องการเปิดเผยข้อมูลลับบางอย่างให้ทนายเดชาทราบ ทั้งนี้ทนายเดชาเชื่อว่าเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา ที่ผิดกฎหมายของแป้ง รวมไปถึงมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือให้แป้งหลบหนีออกนอกประเทศ

 

ทนายเดชา เล่าว่า หลังจากทราบเรื่องได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวที่อยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพราะเป็นเขตพื้นที่ ที่แป้งกระทำความผิด และทราบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องจำนวนมากกว่า 10 นาย พบมีเงินหมุนเวียนที่ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับชั้น ทั้งตำรวจ สส. นักการเมืองท้องถิ่น และอัยการ มูลค่าหลายสิบล้านบาท รวมถึงมีหน้าที่รัฐระดับพลตำรวจเอกที่อยู่นอกราชการเกี่ยวข้องด้วย

 

ทั้งนี้ทนายเดชา ระบุว่าตนเองจะไม่ตกเป็นเครื่องมือของแป้งที่ต้องการจากแป้งคือข้อมูลที่เป็นความจริงไม่ใช่การซื้อเวลาหรือถ่วงเวลาทางคดี และอยากให้เปิดเผยข้อมูลทุกอย่างที่รู้เพื่อจะได้นำไปใช้ในการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ยืนยันจะดำเนินการไปให้เต็มที่ ไม่สนใจว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังกระบวนการจะเป็นใคร และเมื่อตรวจสอบข้อมูลชัดเจนแล้วจะนำมาแถลงแบบไม่มีอักษรย่อ 

 

 

และจะนำส่งให้ พันตำรวจเอกทวี สอดส่องรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมไปดำเนินการเอาผิดบุคคลต่างๆ เพราะเชื่อว่าพันตำรวจเอกทวีเป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ และเป็นเจ้ากระทรวงยุติธรรมซึ่งสามารถตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการทุจริตของแป้งได้

 

ด้านนายกษิดิ์ชาติ ทองด้วง พี่ชายของ แป้ง นาโหนด เดินทางมายังเรือนจำกลางบางขวาง และเข้าเยี่ยมน้องชายเป็นครั้งแรก โดยเยี่ยมผ่าน VDO Conference ใช้เวลานานประมาณ 20 นาที

 

นายกษิดิ์ชาติ บอกว่า อยากขอพบ “ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์” เนื่องจากมีเรื่องส่วนตัวอยากคุยด้วย ซึ่งตนเองก็บอกไม่ได้ว่าเรื่องอะไร เพราะตนเองไม่ทราบเหตุผลอะไรที่น้องชายอยากพบทนายเดชา ซึ่งส่วนตัวตนเองก็ไม่รู้จักทนายเดชา

 

ข่าวยอดนิยม