ข่าว

ทวงสิทธิ์ "เมียหลวง" บุกพบ"อธิบดีอัยการสคช."

"กัน จอมพลัง" พา "เมียหลวง" ช้ำรักทวงสิทธิ์ หลังถูกเมียน้อย เย้ยไม่แขวนทะเบียนสมรสไว้ที่คอ พบอธิบดีอัยการคุ้มครองสิทธิ์

17 มิ.ย.2567 นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกันจอมพลัง พานางสาวเอ (นามสมมุติ) เข้าพบอธิบดีอัยการคุ้มครองสิทธิ์ กรณีนางสาวเอ ถูกสามีนอกใจ โดยกัน จอมพลัง ระบุว่า นางสาวเอและสามี ได้จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย แต่วันดีคืนดีมีผู้หญิง ส่งภาพเปลือยมาให้สามี เธอตกใจมากจึงถามสามีว่าผู้ผู้หญิงคนนี้คือใคร แต่สามีบอกไม่มีอะไร เมื่อเธอโทรไปถามหญิงคนดังกล่าวว่าส่งภาพเปลือยให้สามีของเธอทำไม ฝ่ายหญิงก็ตอบว่าไม่มีอะไรเช่นกัน แต่ด้วยสัญชาตญาณเมียหลวงนางสาวเอ เลยแอบสืบ พบว่าหญิงที่ส่งรูปให้สามีของตนขายของออนไลน์ ตนจึงแกล้งทำเป็นว่าซื้อของและทำการนัดรับสินค้า แต่เมื่อเธอไปตามนัดกลับไม่เจอ นางสาวเอจึงตั้งข้อสงสัยว่าสามีเป็นคนนำเรื่องไปบอกกับอีกฝ่าย เมื่อเธอพยายามเค้นถามกลับปลุกสามีทำร้ายร่างกาย และ ไล่ออกจากบ้าน นางสาวเอจึงจำใจต้องออกจากบ้านไป

 

แต่นางสาวเอ ไม่นิ่งนอนใจเธอกลับไปบ้านอีกครั้งเพื่อดูว่าสามีพาผู้หญิงใหม่เข้าบ้านหรือไม่ ปรากฏว่าเธอแอบปีนเข้าไปในบ้านพบสามีผู้หญิงอีกคนกำลังนั่งรับประทานอาหาร

 

ระหว่างที่เธอกับสามีมีปากเสียงกัน ผู้หญิงอีกคนกลับนั่งรับประทานอาหารโดยไม่สนใจอะไร เหมือนไมมีอะไรเกิดขึ้น เมื่อนางสาวเอเริ่มโวยวายและถามว่าเธอทราบหรือไม่ว่าเธอและสามีจดทะเบียนสมรสกัน ด้านสาวคนดังกล่าวกลับตอบว่าบอกว่า ไม่ทราบเพราะไม่ได้นำทะเบียนสมรสแขวนคอไว้ 

 

ด้านสามีก็พูดเสริมว่าแล้วยังไงมีทะเบียนสมรสแล้วทำอะไรได้ สาวเอตึงขึ้นไปค้นห้องนอนไปพบถุงยางใช้แล้วเธอจึงตั้งใจเก็บไปเป็นหลักฐาน แต่สามีมาเห็นและแย่งคืนไปได้ และไล่เธอออกจากบ้านอีกครั้งโดยบอกว่ามาทางไหนให้กลับไปทางนั้น เธอจึงต้องยอมปีนออกบ้านไป และตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับคุณกัน จอมพลัง 

 

คุณกันจอมพลังจึงพาเธอเข้าพบ อธิบดีหนุ่ย หรือ นาย โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง อธิบดีอัยการสคช. ในวันนี้

ด้านอธิบดีหนุ่ย ระบุว่า ในส่วนของ อัยการคุ้มครองสิทธิ์ อันดับแรกจะตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะพยายามช่วยไกล่เกลี่ยก่อนเพื่อรักษาสถาบันครอบครัวไว้ ถ้าไม่จำเป็นจะไม่ดำเนินการถึงขั้นช่วยยื่นฟ้องชู้ แต่ถ้าไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากเป็นปัญหาใหญ่ หรือถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกายกัน จะดำเนินการขอการคุ้มครองสวัสดิภาพในครอบครัว เช่นการสั่งห้ามสามีเข้าใกล้ภรรยา

 

หลายๆคนในสังคมจะติดภาพคำสอนว่าเป็นเรื่องในครอบครัวเรื่องของสามีภรรยา อย่าเข้าไปยุ่งแต่วันนี้กฎหมายคุ้มครองให้เราทุกคนต้องเกี่ยว และหากพบเห็นการทำร้ายร่างกายกันภายในครอบครัว ให้แจ้งความได้ทันที ทางอัยการคุ้มครองสิทธิ์จะดำเนินการตามขั้นตอนจนสุดท้ายจะไปในเรื่องฟ้องหย่า แต่ก่อนจะฟ้องต้องมาคุยกันก่อนว่าสามารถไกล่เกลี่ยกันได้หรือไม่

 

ในกรณีที่สามีอ้างว่าถูกบังคับให้จดทะเบียนสมรส สามารถนำไปโต้เถียงในศาลได้หรือไม่ อัยการหนุ่ยตอบว่าเป็นเรื่องปกติที่ในศาลจะมีการโต้เถียงกัน แต่สิ่งศาลจะทำคือพิสูจน์ ว่าความจริงคืออะไร นำหลักฐานมาพิสูจน์และให้ความยุติธรรม ใครจะอ้างอะไรก็อ้างได้แต่ความจริงคือความจริงเรื่องการจดทะเบียนสมรสบังคับไม่ได้ ศาลจะให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย หลังจากนี้จะขอคุยรายละเอียดทั้งสองฝ่ายให้ครบ และนัดหมายเจรจาที่หลัง 

 

กรณีฟ้องชู้ อ้างว่าซื้อขายบริการ ยังฟ้องได้ไหท 

 

มีกฎหมายบัญญัติไว้แล้ว ศาลก็จะดูการสืบพยาน ค่อยตัดสิน จะมีข้อมูลที่ตรวจสอบและช่วยตัดสินได้ 

 

ข่าวยอดนิยม