ข่าว

ตำรวจทางหลวงรวบ “นักธุรกิจหนุ่ม“ พกปืนยาว ลูกซองคาด่านตรวจ

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหนุ่มนักธุรกิจพกปืนยาว ลูกซองค่าด่านตรวจขณะเดินทางไปทำงาน เจ้าตัวยืนยันมีใบอนุญาต แต่ลืมพกมาด้วย

ตำรวจทางหลวง ร่วมกันจับกุม นายไกรวิทย์ อายุ 29 ปี  โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์”

​พร้อมตรวจยึดของกลาง อาวุธปืนยาว ชนิดเดี่ยวลูกซอง ขนาด 12 มม. ยี่ห้อ DERRY MK 12 จำนวน 1 กระบอก / ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน / เครื่องกระสุนปืนยาวขนาด 12 มม. รวมจำนวน 18 นัด สถานที่จับกุม ทางหลวง 4 กม.1152 -1153 ม.10 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล. ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจบริเวณถนนทางหลวงทางหลวง 4 กม.1152 -1153 ม.10 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งต่อมาได้มีพบรถยนต์เก๋งทะเบียน จ.ตรัง ขับขี่มาในลักษณะมีพิรุธ น่าเชื่อว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถและแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นภายในรถพบเครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 9 นัด อยู่บริเวณช่องเก็บของด้านหน้าที่นั่งผู้โดยสารข้างคนขับ และพบอาวุธปืนยาวลูกซองจำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยซองบรรจุกระสุนซึ่งบรรจุกระสุนอยู่จำนวน 9 นัด อยู่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังคนขับตรงใต้เบาะที่นั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เเจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนลูกซองและเครื่องกระสุนที่ตรวจค้นพบเป็นของตนเองจริง โดยผู้ต้องหานำออกมาจากบ้านที่ ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง และจะเดินทางไปทำงานที่บริษัทขนส่งโลจิสติก ในพื้นที่ อ.สุไหโกลก จ.นราธิวาส โดยผู้ต้องหายืนยันว่าตนเองมีใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนดังกล่าว แต่ไม่ได้พกติดตัวมาด้วย จึงไม่สามารถนำมาแสดงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบได้

ข่าวที่น่าสนใจ