ข่าว

"หมอเหรียญทอง" ไม่ได้ไปต่อ ตกรอบเลือก สว. ระดับประเทศ

"หมอเหรียญทอง" ไม่ได้ไปต่อ สละสิทธิ์เลือก สว. ระดับประเทศ ลั่น เราต้องดูสารรูปด้วย หนทางรับใช้ชาติมีอีกเยอะ

"หมอเหรียญทอง" ไม่ได้ไปต่อเลือก สว. ระดับประเทศ เหตุสละสิทธิ์ไม่เลือกตัวเอง ลั่น เราต้องดูสารรูปด้วย จะไปหลงว่าดังไม่ได้ บอกหนทางรับใช้ชาติมีเยอะ ยันไม่ได้ถอยเพราะกลัวกลายเป็น "สว.จับสลาก" มองคนกลุ่มสาธารณสุข คุณสมบัติแน่น-โปรไฟล์ดีเพียบ

วันที่ 16 มิ.ย. ที่โรงแรมเซ็นทารา ไลฟ์ แจ้งวัฒนะ ภายหลังการเลือกวุฒิสภา (สว.) ครึ่งเช้า ตามกลุ่มอาชีพ หนึ่งในผู้สมัครที่ไม่ผ่านเข้ารอบได้แก่ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ. โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

โดย พล.ต.นพ.เหรียญทอง เดินออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนด้วยท่าทียิ้มแย้ม ว่า ตนสามารถเลือกได้ 2 คะแนน แต่ไม่ได้ตัวเอง โดยตนเลือกรุ่นพี่ที่เป็นเภสัชกรและทันตแพทย์ที่รู้จักกันดีที่อยู่กองทัพเหมือนกัน ถ้าสมมติตนเลือกตัวเอง 1 คะแนน ก็จะได้จับสลากเพราะอยู่ใน 5 คะแนนแรก แต่ตนเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น รักษาสัจจะ ถ้าให้เลือกตัวเอง คนอื่นจะไม่ได้ ซึ่งกลุ่มสาธารณสุข มีคนคะแนนเท่ากัน 4-5 คน โดยทุกคนอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ แล้วตนจะไปจับสลากทำไม การที่ไปจับสลาก เราจะได้หรือไม่ก็ไม่รู้ ในเมื่อคนที่ได้จับสลากก็เป็นคนที่เหมาะสมทั้งหมด จะได้คนไหนก็โอเค ภาคบ่ายก็เป็นการเลือกไขว้ ไม่ได้มีอะไร 

"ตามเจตนารมณ์ มาเพื่อเลือกเขา ไม่ใช่มาเพื่อให้เขาเลือก พี่ตั้งกติกาของพี่ไว้อยู่แล้ว ถ้าคะแนนเท่ากัน เราสละสิทธิ์ เพื่อจะได้ไม่มีปัญหา" พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าว

พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าวต่อว่า ในกลุ่ม 4 ถ้ามีผู้แสดงเจตนารมย์ว่าอยากรับใช้ชาติ อยากเป็นวุฒิสภา คนอาจจะเห็นว่ามีความมุ่งมั่นและเข้าท่า อย่าไปเรียกว่าฮั้ว เขาเรียกว่าเห็นด้วย ชอบอกชอบใจ มันก็เลือกกันได้ 2 คะแนน ในเมื่อเห็นว่า 2 คะแนน มีโอกาสเลือกคนอื่น 2 คน เราก็เลือก 2 คน

 

เมื่อถามว่าไม่เสียดายโอกาสเลยหรือ พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าวว่า ไม่เสียดาย เราก็คิดว่าเรามีความสามารถ แต่เราสามารถรับใช้ชาติในทุกบทบาท ตนเป็นทหาร ตอนที่ประจำการก็รับใช้ชาติในกองทัพ พอเกษียณออกมาก็รับใช้ชาติในฐานะปวงชนชาวไทยคนหนึ่ง การรับใช้ชาติในฐานะวุฒิสภาก็เป็นอีกบทบาทหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้เป็นแล้วเราจะรับใช้ชาติไม่ได้

 

"ไม่มีอะไรที่ต้องเสียดาย เรายังคิดว่าคนที่ผ่านเข้ารอบไป พี่ดูแต่ละท่าน เขาดีกว่าผมเยอะ บางทีผมก็เถื่อนไป เราก็ต้องดูสารรูปตัวเราเองด้วย จะไปหลงตัวเองว่าดัง ดังได้ก็ดับได้ ไม่เสียดาย มีงานต้องทำอีกเยอะแยะ"

ข่าวยอดนิยม