ข่าว

ซิว 2 "เด็กช่าง" ยกพวกรัวถล่มใส่ "สถาบันคู่อริ" ดับ-เจ็บ

รวบแล้ว 2 "เด็กอาชีวะ" ยกพวก 14 คน รุมถล่ม "สถาบันคู่อริ" ดับ – เจ็บ รองผบช.น. เผยพฤติการณ์เตรียมการวางแผนอย่างดี

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์

15 มิ.ย.2567 กรณีกลุ่ม เด็กอาชีวะ 2 สถาบัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยใช้อาวุธปืน ยิง ใส่ สถาบันคู่อริ นายพีรพงษ์ หรือบอล อายุ 19 ปี นักศึกษา ปวช. ปี 2 วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และไป เสียชีวิต ที่โรงพยาบาล และมีผู้ บาดเจ็บ 1 ราย  ทราบชื่อ นายพีรพัฒน์ อายุ 15 ปี นักศึกษา ปวช. ปี 1 สถาบันเดียวกับ ผู้เสียชีวิต ถูกยิงขา ได้รับ บาดเจ็บ เล็กน้อย

 

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุ เป็น เด็กอาชีวะ ต่างสถาบัน 14 คน เหตุเกิดบริเวณ ซอยวชิรธรรมสาธิต 14 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2567 เวลา 15.00 น.

ล่าสุด เวลา 13.55 น. ที่ สน.บางนา พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. , พล.ต.ต. นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5 , พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.5 และ พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขเเย้ม ผกก.สน.บางนา ประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

 

ด้าน พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า จากการรวบรวม พยานหลักฐานทั้งหมด ทราบตัวบุคคลผู้กระทำความผิดและผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วทั้งหมด เป็นผู้ใหญ่ 5 คน เป็นเยาวชน 9 คน โดยมี 4 คนเป็นผู้ใช้อาวุธปืน 4 กระบอก ยิง ใส่ผู้ เสียชีวิต และผู้ บาดเจ็บ และทั้งหมดรับว่าเป็นผู้ยิง

 

ในวันนี้ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 2 คน โดย 1 ใน 2 คน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38  ที่บ้านพักหลังวัดบางนาใน โดยจะนำไปตรวจสอบต่อไป

 

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า โดย พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุคาดว่า มีการรวมตัวนัดแนะรวางแผนที่จะใช้อาวุธปืนไปก่อเหตุ โดยสืบทราบมาแล้วว่ากลุ่มผู้ เสียชีวิต และผู้ บาดเจ็บ จะมีการรวมตัวกันที่จุดใดจึงนำสู่การก่อเหตุ และกลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนที่มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ปรากฏตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง ตำรวจคาดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ มีการอุปโลกน์ สร้างโลกเสมือนจริง สร้างกลุ่มแก๊งเพื่อให้เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มอื่นๆ โดยตำรวจจะขออำนาจศาลเยาวชน และ ศาลอาญาพระโขนง ในการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

สำหรับผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืน ยิง นั้นมีทั้งหมด 4 ราย ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย คือ นายบูม อายุ 20 ปี โดยตามไปยึดของกลางเป็นเสื้อกางเกงและหมวกกันน็อกภายในบ้านแห่งหนึ่งด้านหลังวัดบางนาใน โดยนายบูม ใช้อาวุธปืนแม็กกาซีนยี่ห้อแรมโบ้ขนาด .38 สีดำเงิน ยิงไปจำนวน 2 นัด และได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวนำไปทิ้งไว้ระหว่างทางไป จ.ชลบุรี

 

และนายโชกุล อายุ 18 ปี ยึดเสื้อกางเกงได้ที่บ้านนายบูม หลังวัดบางนาใน และหมวกกันน็อกยึดได้ที่บ้านพักในซอยอ่อนนุช 29 โดยนายโชกุลใช้อาวุธปืนปากกาสีเงินขนาด .38 ใช้ยิง 1 นัด หลังเกิดเหตุได้นำอาวุธไปทิ้งไว้บริเวณทางออกหลังวัดลานบุญ (มอเตอร์เวย์)

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสืบทราบว่ายังมีกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มีอาวุธปืนอีก 2 คนคือ นายต้า อายุ 17 ปี และนายที อายุ 16 ปี ที่เป็นเยาวชน ได้พกพาอาวุธปืนไปในวันที่เกิดเหตุด้วย

 

โดยนายต้าใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิง 2 ครั้งแต่กระสุนด้าน ทั้ง 2 นัด  และได้นำอาวุธปืนไปทิ้งไว้ที่โรงเรียนคลองปักหลัก ประเวศ สุขาภิบาล 2 และคนสุดท้ายคือ นายที ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์หักลำ ขนาด .38 วันเกิดเหตุ ยิง ไป 1 นัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมและอยู่ในระหว่างติดตามยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตามคำรับสารภาพของผู้ก่อเหตุต่อไป

ข่าวยอดนิยม