ข่าว

งามไส้ 2 ร.ต.อ. - 1 ด.ต. ตั้งแก๊งอ้าง ตำรวจสอบสวนกลาง รีดเงิน "ร้านน้ำกระท่อม"

ทำงามไส้ ตำรวจจริง จับมือตำรวจเก๊ อ้างเป็น “ตำรวจสอบสวนกลาง” นับ 10 คน ตั้งแก๊งรีดเงิน “ร้านน้ำต้มกระท่อม” สุดท้ายเจอ กองปราบตามรวบ มี 2 ร.ต.อ. 1 ด.ต. สืบ 7 ร่วมแก๊งด้วย

15 มิ.ย.2567 ตำรวจ กองปราบ โดย กก.5 บก.ป. จับกุมคดีสำคัญ กรณีเมื่อวันที่ 29 พ.ค.2567 เวลา 18.10 น. มีชายหลายคน แต่งกายคล้าย สวมเสื้อคลุมและเสื้อกั๊ก ด้านหลังมีสัญลักษณ์ “CIB ตำรวจสอบสวนกลาง ศปทส.ตร.ขี่รถยนต์ 3 คัน เข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบการกระทำความผิดภายใน ร้านน้ำต้มกระท่อม บริเวณตลาดแห่งหนึ่ง ถนนเจษฎาวิถี ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

 

โดยเข้าไปแนะนำตัวที่ร้านว่า เป็น ตำรวจสอบสวนกลาง ขอเข้าตรวจค้น ร้านน้ำกระท่อม ทีละร้าน โดยมีการ รีดเงิน แจ้งกับผู้ดูแลร้านว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด จะเชิญตัวไป บางเขน หากต้องการจบเรื่อง ต้องจ่ายเงินแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

ผู้ดูแล ร้านน้ำกระท่อม ยอมรับว่าไม่รู้จะปรึกษาใคร และรู้ว่าการกระทำของตัวเองเป็นความผิด จึงยินยอมจ่ายเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี จากนั้นกลุ่มบุคคลดังกล่าวขอเก็บเงินเป็นรายเดือนๆ ละ 3,000 บาท โดยได้ขอหมายเลขโทรศัพท์ของร้านค้าผู้ประกอบการไป และแจ้งว่าจะให้ธุรการโทรมาในเดือนถัดไป

 

โดยในวันดังกล่าวผู้เสียหาย ร้านน้ำต้มกระท่อม รายที่ 1 ได้โอนเงินให้แก่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ชื่อบัญชี นายพิชิต จำนวน 13,000 บาท และผู้เสียหายร้านที่ 2 จ่ายเงินสด 15,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

 

นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าว แสดงตัวเป็น ตำรวจสอบสวนกลาง เรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการคอกน้ำมันผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร อีกด้วย

 

จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมี 11 ราย ระบุตัวบุคคลได้ 8 ราย จึงมีการขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

 

ล่าสุด ตำรวจ กก.5 บก.ป. จับกุมผู้ต้องหา 8 รายได้แล้ว ในจำนวนนี้มีตำรวจ สืบ 7 ยศ ร.ต.อ. 2 นาย ประกอบด้วย ร.ต.อ. สุรพล , ร.ต.อ. สาโรช ทั้งคู่ดำรงตำแหน่ง รอง สว.กก.สส.บก.น.7 , นายณัฐพล , นายวชิระ , นายชิตธารินทร์ , นายไวยวัฒน์ , นายจตุพร , นายเมธี

 

พร้อมตรวจยึด รถยนต์ (ที่ใช้ก่อเหตุ) 4 คัน , เสื้อมีสัญลักษณ์ ตำรวจสอบสวนกลาง 8 ตัว ,แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ จำนวน 3 แผ่น , บัตรกดเงินสด จำนวน 1 ใบ , บัตรผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ ศปทส.ตร. จำนวน 1 ฉบับ , ตราสัญลักษณ์แบบตีนตุ๊กแกของ บก.ปทส. จำนวน 1 อัน , ป้ายแบบตีนตุ๊กแกมีตัวอักษรปักด้วยด้ายสีเหลือง ศปทส.ตร. จำนวน 1 อัน และ เสื้อผ้าขณะก่อเหตุจำนวน 4 ชุด

 

 

ภายหลังจับกุม เจ้าหน้าที่ ขยายผลทราบชื่อบุคคลที่ร่วมก่อเหตุ และจับกุมเพิ่มได้อีก 3 ราย มี นายภานุวัฒน์ ,  นายพิชิต และ ด.ต. ปราบไพรี 

ข่าวยอดนิยม