ข่าว

รวบนักค้ายาหัวใส ซุกยาบ้า 12 ล้านเม็ดใส่ "กล่องเลี้ยงผึ้ง"

ตำรวจปส.รวบนักค้ายาเสพติดหัวใจ ซุกยาบ้า 12 ล้านเม็ด ใส่ใน "กล่องเลี้ยงผึ้ง" ขยายผลลำเลียงมาจาก อ.ปาย จ.เชียงใหม่ เตรียมส่งกลุ่มผู้ค้าใน กทม.และ พื้นที่ภาคกลาง

พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวชัย ผบช.ปส.- พล.ต.ต.อดิศ เจริญสวัสดิ์ ผบก.ปส.3 สอบปากคำผู้ต้องหา


พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวชัย ผบช.ปส.และ พลตำรวจตรีอดิศ เจริญสวัสดิ์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 (ปส.3) สอบปากคำผู้ต้องหา หลังนำกำลังตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายของนายชาญณรงค์  หลังสืบสวนทราบว่านายชาญณรงค์ เตรียมลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ อำเภอปาย จังหวัดเชียงใหม่ เข้ามายังพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากการตรวจค้นรถ พบยาบ้า จำนวน 12,000,000 เม็ด ถูกซุกซ่อนมากับกล่องเลี้ยงผึ้งสีขาว ซึ่งถูกดัดแปลงเพื่อบรรจุยาเสพติดจำนวนมากจึงยึดไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป 

ของกลางยาบ้าซุกกล่องรังผึ้ง 

ของกลางยาเสพติดซุกยาบ้าใส่ในกล่องรังผึ้งจากข้อมูลการสืบสวนของตำรวจทราบ ว่านายชายณรงค์ ทำหน้าที่ขับรถนำทางเพื่อตรวจสอบด่านตรวจและคอยเฝ้าระวังการติดตามจากการตำรวจ จึงใช้เส้นทางรองระหว่างหมู่บ้านหนึ่งไปยังอีกหมู่บ้าน เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจของตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่เงื้อมมือการจับกุมของตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 (ปส.3)

 

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชนอันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

ข่าวยอดนิยม