ข่าว

จับคาผ้าเหลือง! หลวงพี่โพสต์ภาพลามก โชว์หวานสามเณรลงเฟซบุ๊ก

ตำรวจไซเบอร์ จับหลวงพี่โพสต์ภาพลามก โชว์หวานคู่สามเณรลงเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ ก่อนควบคุมตัวไปสึกจากการเป็นพระ

12 มิ.ย. 2567 ตำรวจ กก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 94/2567 ลงวันที่ 11 มิ.ย. 2567 เข้าตรวจค้นกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พร้อมจับกุมพระวรุตม์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี พระลูกวัด พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก บก.ตอท. ได้ทำการสืบสวนกรณีพบการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในสื่อโซเชียลมีเดีย X (ทวิตเตอร์) "Red Skull" โพสเนื้อหาพร้อมลงรูปสามเณร ซึ่งใช้ชื่อบัญชีว่า "หลวงพี่แครอท" โพสต์ภาพลามกอนาจารจำนวนหลายภาพ และพบบัญชีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ซึ่งเป็นคนเดียวกันกับผู้ใช้ X ดังกล่าว โพสต์ภาพถ่ายคู่กับสามเณร อีกทั้งภาพและวิดีโอลามกอนาจาร จึงเกรงว่าสามเณรอาจจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ

จับคาผ้าเหลือง! หลวงพี่โพสต์ภาพลามก โชว์หวานสามเณรลงเฟซบุ๊ก

 

เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าเจ้าของบัญชี X ดังกล่าวคือ นายวรุตม์ ปัจจุบันบวชเป็นพระสงฆ์ได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับกุมได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์การเสพยา ก่อนนำไปสึก

สอบสวนนายวรุตม์ ให้การยอมรับว่า ตนมีรสนิยมทางเพศแบบชายกับชาย ตอนที่จำวัดอยู่ในพื้นที่ กทม. มีการนัดพบเพื่อร่วมเพศกันเป็นบางครั้ง ส่วนอุปกรณ์เสพยา ตนเคยเสพตอนอยู่ กทม. โดยมีคนเอามาให้ พอย้ายมาอยู่ จ.สระแก้ว ได้เลิกเสพแล้ว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ถ้าผู้กระทำความผิดนำเข้าสื่อลามกอนาจารแก่ผู้อื่น" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม