ข่าว

บุกคฤหาสน์หรู ทลาย "แก๊งอินเดีย" ซุ่มเปิดเว็บพนัน "เงินหมุนเวียน 100 ล้าน"

บุกค้นคฤหาสน์หรู ทลาย "แก๊งอินเดีย" เปิด "เว็บพนันออนไลน์" มอมเมาชาวบ้าน ตะลึง เป็นฐานใหญ่มี 7 เว็บ พบเงินหมุนเวียนมากถึง 100 ล้านบาท

รวบ 21 อินเดีย เช่าคฤหาสน์หรู เปิดเว็บพนันออนไลน์

11 มิ.ย.2567  พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 พร้อม พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ. หนองปรือ จ. ชลบุรี และ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.สส.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังชุดศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และตำรวจท่องเที่ยว กก.2 บก.ทท.1 เข้าตรวจค้น คฤหาสน์หรู หลังหนึ่ง ในท้องที่ หมู่ 12 ต. หนองปรือ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิด เว็บพนันออนไลน์ ข้ามชาติ

 

จากการตรวจสอบ เป็น คฤหาสน์หรู 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด และมีสระว่ายน้ำในตัวบ้าน ชั้นล่างพบ ชาวอินเดีย  8 คน ทำหน้าที่เป็นแผนกแอดมิน เว็บพนันออนไลน์ กำลังนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ แชทพูดคุยดูแลลูกค้า และควบคุมระบบการฝากถอนเงิน

ที่ห้องนอน ชั้นสอง พบชาย ชาวอินเดีย อีก 13 คน นอนหลับพักผ่อนอยู่ รวมทั้งหมด 21 คน

 

ตำรวจจึงเชิญตัวทั้งหมดนำตรวจสอบเอกสาร โดยพบว่าชาย ชาวอินเดีย ไม่มีพาสปอร์ต 8 คน ส่วนที่เหลือมีพาสปอร์ต ถือวีซ่านักเรียนต่างชาติ ยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 100 เครื่อง ซิมการ์ดจำนวนมาก สมุดจดบันทึกรายชื่อลูกค้า

 

ตามผนังบ้านมีกระดาษกฏระเบียบพนักงานแอดมินเป็นภาษาอินเดียแปะอยู่ ระบุว่า ห้ามดื่มสุราระหว่างทำงาน ห้ามเข้างานสาย และห้ามรบกวนผู้อื่น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

 

พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบช.ภ.2 เผยว่า บ้านหลังนี้ มี ชาวอินเดีย เช่าตั้งแต่เมื่อเดือนส.ค.2566 พบความผิดสังเกตตรงที่มี ชาวอินเดีย จำนวนมากพักอาศัยอยู่ และอยู่แต่ในบ้าน จะปรากฏตัวเมื่อออกมารับอาหารหรือออกไปซื้ออาการ ประกอบกับค่าไฟพุ่งสูงถึงเดือนละ 3-4 หมื่นบาท

 

ด้วยความผิดสังเกต จึงสืบสวนเรื่อยมาจนมั่นใจว่า ชาวอินเดีย ใช้เป็นฐาน เปิด เว็บพนันออนไลน์ ข้ามชาติ และรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายค้น

 

ทั้งนี้ พบว่า ชาวอินเดีย ดูแลเว็บพนันออนไลน์ถึง 7 เว็บ และมีลูกพี่ใหญ่เป็นชาวอินเดีย อยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวน โดยพบว่ามียอดเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านรูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 100 ล้านบาท ผ่านระบบบัญชีธนาคารที่ประเทศอินเดีย

 

 

ส่วนระบบเซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์ ขณะนี้ไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนหาข่าว เบื้องต้น ได้ควบคุมตัว ชาวอินเดีย ทั้งหมด 21 คน พร้อมของกลางไปทำสำนวนบันทึกการจับกุมที่ สภ.เมือง พัทยา

 

พร้อมประสานงาน ตม.จว. ชลบุรี ตรวจสอบการเดินทางว่าเข้าออกเมืองถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์บัญชีดำสั่งห้ามเข้าประเทศไทย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลว่า ชาวอินเดีย กลุ่มนี้มีเครือข่ายอยู่ที่ใดในประเทศไทยบ้าง เพื่อกวาดล้างให้สิ้นซากต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ