ข่าว

รวบ'อดีตสินเชื่อแบงก์ดัง' ปลอมเอกสารซื้อขาย เสียหายนับล้าน

ปปป.-ปปท.บุกรวบอดีตสินเชื่อแบงก์ดัง ปลอมเอกสารซื้อขาย โกงค่าคอมมิชชั่น สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอล เสียหายนับล้าน“

ปปป.-ปปท.บุกรวบอดีตสินเชื่ิอแบงค์ดัง ปลอมเอกสารซื้อขาย โกงค่าคอมมิชชั่น สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอล เสียหายนับล้าน

11มิ.ย.67 พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป.สั่งการให้ 
พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปปป. พ.ต.ท.อำนวย วิชิตโสภณ สว.กก.4 บก.ปปป.ร่วมกับนายสุภาพ ศิริ ผอ.ปปท.6 ร่วมกันจับกุมนายธีร์ภัทร อายุ 43 ปี ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหา “เป็นพนักงานมีหน้าที่ทำ จัดการ ใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่องค์การ หรือหน่วยงานของรัฐฯ ”

 

โดยจับกุมได้ภายในลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ ถ.เลียบม.นเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ทั้งนี้ทราบว่าผู้ต้องหานั้นเคยเป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสลีสซิ่งธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ร่วมกับเพื่อนที่ทำธุรกิจเต้นท์รถ ทำเอกสารปลอม แก้ไขสัญญา โดยดึงเอาเอกสารเช่าซื้อเต้นท์รถอื่น ๆ มาเปลี่ยนเป็นเต้นท์รถของเพื่อน เพื่อโกงค่าคอมมิชชั่นและเงินส่วนต่างอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเอาเงินส่วนต่างของสินเชื่อไปใช้ส่วนตัว หลังถูกจับได้แล้วก็หลบหนีไป

จากการสอบสวน นายธีร์ภัทร ให้การว่าตนเคยเป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อธนาคารเอกชนแห่งหนึ่งมานับ 10 ปี มีความเชี่ยวชาญการเงิน-การตลาด จนพอทราบช่องทุจริต ก่อนจะย้ายมาอยู่ธนาคารรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ขณะนั้นตนติดหนี้พนันบอล ประกอบกับครอบครัวจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงทำเรื่องปลอมเอกสารเพื่อนำเงินจากธนาคารไปใช้หนี้จนถูกไล่ออกจากงานและเคยติดคุกมาแล้วถึง 3 ปี เพราะยืมบัตรเครดิตของเพื่อนไปใช้เกินวงเงินแล้วไม่จ่าย ต้องเปลี่ยนชื่อนามสกุลเพื่อหลบหนี

    นายธีร์ภัทร ให้การต่อว่า ส่วนคดีที่ตนถูกจับนั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2556 ขณะนั้นตนเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร คอยดูแลตลาดรถยนต์ใช้แล้ว (ลีสซิ่ง) ได้ร่วมกับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าเต้นท์รถมือสอง เมื่อมีลูกค้าติดต่อซื้อรถที่ไม่ใช่ของเพื่อน ตนก็จะนำเอกสารสัญญาของเต้นท์รถดังกล่าวออก เพื่อสลับมาเป็นเต้นท์รถของเพื่อนแทน เพื่อที่จะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากธนาคาร แล้วก็นำมาใช้ส่วนตัว โดยก่อเหตุอยู่หลายครั้ง สร้างความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท จนกระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว จึงนำตัวส่งศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ