ข่าว

ปส.ปิดล้อมจับกุมเครือข่าย K 2 ยาบ้า 19 ล้านเม็ด ขยายผลยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปส.สกัดกั้นยึดยาบ้า กว่า 19 ล้านเม็ด พร้อมเปิดปฏิบัติการตามล่า 100 เครือ ปิดล้อมตรวจค้น “เครือข่าย K2” ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

 

ปส.แถลงข่าวปิดล้อมตรวจค้น “เครือข่าย K2” ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท รวม 7 คดี

ปฎิบัติการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นำโดย พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. ร่วมกันแถลงผลการปราบปรามยาเสพติดที่สำคัญของ บช.ปส. ในห้วงวันที่ 14-22 พ.ค. 67 ซึ่งสกัดกั้นยึดยาบ้า กว่า 19 ล้านเม็ด และเปิดปฏิบัติการตามแผนปฏิบัติการตามล่า 100 เครือ ปิดล้อมตรวจค้น “เครือข่าย K2” ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท รวม 7 คดี 

 

พล.ต.ต.อดิศ เจริญสวัสดิ์ ผบก.ปส.3

พลตำรวจตรีอดิศ เจริญสวัสดิ์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 หรือ บก.ปส.3 ขยายผลสืบสวนจากเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดตามเเนวชายเเดนทั้งหมด 6 คดี สามารถตรวจยึดยาบ้าได้มากถึง 16,650,000 เม็ด พร้อมโคเคน 1.155 กก. และจับกุมผู้ต้องหาได้ 14 ราย พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินได้ 18,115,000 บาท 

 

ปส.ปิดล้อมจับกุมเครือข่าย K 2 ยาบ้า 19 ล้านเม็ด ขยายผลยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท

คดีที่น่าสนใจ ได้เเก่ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น "เครือข่าย K2" คดีนี้สืบเนื่องจากการจับกุม นายนเรนทร์ (สงวนนามสกุล) และนายทศพล (สงวนนามสกุล) เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 65 โดยมีนายจักรี หรือไอซ์ หรือ สอ.ลำลูกกา ว่าจ้างในการขนยาเสพติดซึ่งพบว่ายังอยู่ในเครือข่ายของ นายอาร์ต ต่ำเอี่ยว และหนูเฉิน หรือนายฐปนันท์ ธรรมรัตน์ธาดา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน 
 

ต่อมาสืบสวนขยายผลเครือข่ายผลทราบว่ามีความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งมีกลุ่มที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนโดยการถือครองทรัพย์สิน และฟอกเงิน ให้กับ นายจักรี จนนำมาสู่ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น "เครือข่าย K2" ระหว่างวันที่ 15-19 พ.ค. 67 เพื่อยึดอายัดทรัพย์สิน ที่น่าเชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ จ.นครนายก, ปทุมธานี, พระนครศรีอยุธยา และ กทม.พร้อมยึดอายัดทรัพย์สินที่น่าเชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 31 รายการ รวม 10,280,000 บาท

พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ กล่าวถึงผลการเเถลงผลการจับกุมในครั้งนี้ว่าได้ดำเนินการขยายผลเเละจับในห้วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็น 4 เครือข่าย ลำเลียงยาเสพติดขนาดใหญ่ ในพื้นที่ภาคเหนือ และมีการจับผู้ลักลอบนำเข้าโคเคนเข้ามาภายในประเทศ เเละเป็นการยึดทรัพย์ต่อเนื่องจากคดีของ "เครือข่าย K2" และยังมีอีกหลายเครือข่ายที่กำลังดำเนินการ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ