ข่าว

‘บิ๊กต่าย’ฮึ่ม ฟันตำรวจช่วย ‘แป้ง นาโหนด’ หลบหนี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘บิ๊กต่าย’ สั่งตรวจสอบมีตำรวจช่วยเหลือ ‘แป้ง นาโหนด’ หลบหนีออกนอกประเทศ จริงหรือไม่ ถ้าพบว่ามีจริง สั่งฟันไม่มีละเว้น

แป้ง นาโหนด

วันที่30พ.ค.2567 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ หรือ บิ๊กต่าย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซีย สามารถควบคุมตัว นายชวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ได้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการยืนยันการจับกุมอย่างเป็นทางการจากทางอินโดนีเซีย

 

จากนั้นทางตำรวจไทยจะประสานเรื่องการส่งตัว เสี่ยแป้ง นาโหนด กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งเรียกให้กองการต่างประเทศประสานงานแล้ว เนื่องจากประเทศอินโดนีเซียมีสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย แต่จะมีขั้นตอนประสานกันอย่างไรนั้น  ขอหารือในรายละเอียดก่อน

ทั้งนี้การจับกุมตัว เสี่ยแป้ง นาโหนด เป็นไปตามหมายจับตำรวจสากล (หมายแดง) หรืออินเตอร์โพล ของประเทศไทย ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางและหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจำเป็นต้องนำตัวกลับมาดำเนินคดีในราชอาณาจักรไทย ส่วนข้อหาการปลอมแปลงพาสปอร์ตหรือการกระทำความผิดอื่นๆที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซียนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลและแกะรอย เสี่ยแป้ง นาโหนด ตั้งแต่หลบหนีอยู่ในป่า และข้ามทะเลไปยังอินโดนีเซีย โดยเร่งติดตามมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้เบาะแส ทำให้ทางการอินโดนีเซียสามารถจับกุมตัวได้ 

ส่วนเส้นทาง เสี่ยแป้ง นาโหนด แอบลงจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จ.พัทลุง และ ลงเรือหลบหนีไปประเทศอินโดนีเซียหรือไม่ จะมีการตรวจสอบตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ไปอยู่ไหน อย่างไร รวมถึงมีบุคคลใดคอยให้การช่วยเหลือบ้างนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล

 

ส่วนมีตำรวจนายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับรายงาน แต่จะรับไว้ตรวจสอบและขยายผล หากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจะดำเนินการโดยไม่มีละเว้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ